Ngày 27-5: Vàng quay đầu giảm giá

Ngày 27-5: Vàng quay đầu giảm giá ảnh 1

Giá vàng trong nước sáng nay 27-5 còn dưới 37,6 triệu đồng/lượng sau khi giá vàng quốc tế trải qua một phiên điều chỉnh giảm nhẹ. Tỷ giá USD/VNĐ tại các ngân hàng tụt dốc thêm, còn khoảng 20.600 đồng/USD ở chiều bán ra.

Lúc hơn 10 giờ sáng, vàng miếng các thương hiệu trong nước có giá phổ biến ở mức dưới 37,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và xấp xỉ 37,6 triệu đồng/lượng (bán ra). Ở thời điểm này, vàng đã rẻ đi chừng 100.000 đồng/lượng.

Tuy nhiên, nếu so với cuối giờ chiều qua (sau khi tăng lên gần 37,7 triệu đồng/lượng vào buổi sáng, giá vàng đã giảm trở lại ngưỡng 37,6 triệu đồng/lượng vào cuối ngày), giá vàng ngày 27-5 gần như không có thay đổi đáng kể, vì .

Giá vàng SJC tại Hà Nội do Công ty Phú Quý công bố 37,47 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,57 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại thị trường TPHCM, Công ty Sacombank-SBJ niêm yết giá vàng SBJ ở mức 37,49 triệu đồng/lượng và 37,57 triệu đồng/lượng.

Hiện tại, giá vàng trong nước đang chịu tác động giằng co của hai yếu tố trái chiều. Một mặt, vàng thế giới vững giá có tác dụng hỗ trợ giá vàng trong nước. Mặt khác, lực mua vàng miếng thấp, cộng thêm tỷ giá USD liên tục điều chỉnh giảm lại gây áp lực mất giá cho vàng miếng.

Xem ra, những yếu tố trong nước đang gây ảnh hưởng mạnh hơn đối với giá vàng. Điều này thể hiện qua việc giá vàng trong nước đang rẻ hơn so với giá vàng quốc tế quy đổi. Cụ thể, sáng nay, mức chênh lệch giá giữa hai thị trường là 350.000 đồng/lượng, trong đó giá vàng “nội” đứng thấp hơn.

Trên thị trường ngoại tệ, USD đang ngày càng rẻ đi. Ngân hàng Vietcombank hôm nay hạ giá mua và bán USD thêm 40 đồng, còn 20.510 đồng/USD mua vào và 20.610 đồng/USD bán ra. Trong 1 tuần trở lại đây, tỷ giá USD/VNĐ tại Vietcombank đã giảm 190 đồng.

Tỷ giá USD bình quân liên ngân hàng do NHNN công bố hôm nay là 20.653 đồng/USD, giảm thêm 5 đồng/USD so với hôm qua. Trong một tuần nay, tỷ giá này cũng liên tục đi xuống và hiện đang ở mức thấp nhất kể từ lần điều chỉnh tỷ giá hồi tháng 2.

VnEconomy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

10 năm khai phá thị trường tài chính tiêu dùng

(ĐTTCO) - Năm 2007 khi “cho vay trả góp” còn là một khái niệm xa lạ với đa số người dân Việt Nam, một công ty tài chính đã xuất hiện trên thị trường và đặt nền móng cho ngành tài chính tiêu dùng trong nước.