NĐT thiếu niềm tin, vàng giảm mạnh

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch đầu tuần bởi nhà đầu tư hoài nghi việc các NHTW sẽ hành động để hỗ trợ nền kinh tế khiến cho hoạt động chốt lời sớm diễn ra mạnh sau tuần tăng giá vừa qua.

Vàng, vốn là một công cụ phòng chống lạm phát, sụt giảm mạnh sau khi Nhật Bản công bố tăng trưởng kinh tế chỉ đạt 0,3% trong quý II so với quý I, bằng nửa so với dự đoán, làm tăng thêm mối lo về thể trạng kinh tế toàn cầu.

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ sụt giảm và giá hàng hóa đi xuống, dẫn đầu là ngũ cốc, cũng làm giảm nhu cầu vàng.

Trong 4 tháng qua, giá vàng chỉ dao động trong biên độ hẹp, khối lượng giao dịch mỏng. Đã có những kỳ vọng rằng, sau các dữ liệu kinh tế xấu phát đi từ Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản cho đến châu Âu, các NHTW sẽ phải hành động, nhưng tình hình hiện nay đều cho thấy các nước sẽ không có động thái mạnh nào ngay lập tức.

Giới phân tích cho rằng, thị trường sẽ phải chờ đến đầu tháng 9, với mùa tiêu thụ vàng ở châu Á và cuộc họp được trông chờ nhất trong năm của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ ở Jackson Hole, thì mới có những bứt phá mạnh.

Chốt phiên 13-8, giá vàng giao ngay giảm 06% xuống 1.610,35 USD/ounce, giá vàng giao tháng 12 giảm 10,2 USD còn 1.612,6 USD/ounce. Khối lượng giao dịch phiên qua chỉ bằng 60% so với bình quân 1 tháng.

Trong tuần trước, giá vàng tăng 1% bởi kỳ vọng các dữ liệu kinh tế xấu phát đi từ Trung Quốc sẽ khiến nước này đưa ra biện pháp hỗ trợ nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng 7,5% đã đề ra.

NĐT thiếu niềm tin, vàng giảm mạnh ảnh 1

Vàng giảm giá phiên đầu tuần (nguồn: kitco)

Theo TTVN/Reuters

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

6 tháng, MB hoàn thành 50,5% kế hoạch lợi nhuận năm

(ĐTTCO) - Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2019. Theo đó, MB duy trì đà tăng trưởng tốt, hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh đặt ra. Lợi nhuận trước thuế của riêng Ngân hàng đạt 4.306 tỷ đồng, hoàn thành 50,5% kế hoạch năm, tăng 22,5% so với cùng kỳ năm 2018.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019