Giá vàng xuống gần thấp nhất trong 3 tuần

Dòng chảy ra khỏi quỹ vàng SPDR Gold Trust tăng mạnh; căng thẳng địa chính trị được xoa dịu, làm giảm nhu cầu bán vàng.

Giá vàng xuống gần thấp nhất trong 3 tuần ảnh 1

Giá vàng giao ngay trên Kitco lúc 6h00 là 1289,7USD/ounce. Trong phiên giao dịch, có lúc giá vàng lên cao nhất ở 1290,3 USD/ ounce sau khi giảm xuống 1283,1USD/ounce.

Theo số liệu sơ bộ của Reuters, giá vàng giao tháng 6 trên sàn Comex giảm 5,4USD/ounce xuống 1.288,5USD/ounce với khối lượng giao dịch giảm mạnh, thấp hơn mức trung bình 30 ngày là 170.000 hợp đồng.

Thị trường ở London, Australia và Hồng Công tạm thời đóng cửa vào ngày 21-4 để nghỉ Lễ Phục sinh trong khi các thương nhân Mỹ đã quay trở lại giao dịch trên các sàn.

Giới phân tích cho rằng, một số nhà đầu tư vàng đã rất choáng váng khi số liệu cho thấy, dòng chảy ra khỏi quỹ vàng ETF lớn nhất thế giới tăng mạnh vào tuần trước. Theo đó, nắm giữ vàng của quỹ SPDR Gold Trust giảm 9,3 tấn trong khi trước đó, nắm giữ vàng của quỹ này chỉ tăng 6,2 tấn.

Trên thị trường vàng vật lý, theo một nguồn tin thân cận cho biết, Trung Quốc bắt đầu cho phép nhập khẩu vàng vào Bắc Kinh. Hoạt động mua vàng này được giữ kín.

Trên thị trường khai thác mỏ vàng, cuộc đàm phán giữa hai công ty Barrick và Newmont về việc sáp nhập để thành lập nên công ty chuyên khai thác và sản xuất vàng lớn nhất thế giới đã thất bại. Tuy nhiên, hai bên vẫn tiếp tục thảo luận nhằm nối lại đàm phán.

Ngoài ra, palladium giảm 2,1% xuống 777,55USD/ounce sau khi các công ty sản xuất bạch kim lớn nhất tại Nam Phi đề nghị tăng lương cho công nhân nhằm kết thúc cuộc đình công kéo dài. Bạch kim giảm 0,8% xuống 1.393,3USD/ounce. Bạc giảm hơn 1,2% xuống 19,367USD/ounce.

(Nguồn Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Biểu đồ giá vàng tại một sàn giao dịch vàng ở thủ đô Seoul (Hàn Quốc). (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Giá vàng thế giới 'tụt không phanh' xuống mức đáy 1 năm

(ĐTTCO)-Giá vàng thế giới trong phiên ngày 17/7 giảm hơn 1% và rơi xuống mức thấp nhất của một năm, khi đồng USD mạnh lên trong bối cảnh Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell vừa điều trần trước Quốc hội nước này.