Giá vàng xuống dưới 1.600 USD/oz

Giá vàng giảm 1% khi doanh thu bán lẻ Hoa Kỳ bất ngờ tăng làm tiêu tan triển vọng Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) đưa thêm kích thích kinh tế.

Lúc 6 giờ 21 sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.599,6 USD/oz, giảm 10,3 USD so với giá chốt phiên trước đó.

Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 12 giảm 10,2 USD xuống còn 1.602,4 USD/oz. Khối lượng giao dịch thấp hơn 30% so với trung bình 30 ngày.

Giá vàng giảm 1% khi đồng USD tăng giá, số liệu công bố hôm qua cho thấy doanh thu bán lẻ Hoa Kỳ tháng 7 tăng 0,8%, vượt dự đoán tăng 0,3% của các nhà kinh tế Bloomberg khảo sát. Đây là lần tăng đầu tiên trong 4 tháng.

Số liệu lạc quan về nền kinh tế Hoa Kỳ cũng góp phần xóa nhòa triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) đưa thêm gói nới lỏng tiền tệ, sự kiện mà các nhà đầu tư vàng đang trông đợi.

Ngoài ra, số liệu hôm qua cho thấy GDP quý II của nước này tăng 0,3% so với quý trước, mức tăng trưởng thấp nhất của Đức kể từ quý IV-2009. GDP khu vực đồng euro (eurozone) giảm 0,2% so với quý trước sau khi không đổi trong quý I, trùng với dự đoán của các nhà kinh tế.

Các chuyên gia cho rằng, những số liệu trên sẽ tạo áp lực khiến Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) sớm đưa kích thích kinh tế.

Đối với các kim loại quý khác, bạc giảm 1 cent xuống còn 27,78 USD/oz. Bạch kim tăng 1% lên 1.393,24 USD/oz, palladium tăng 0,9% lên 574,72 USD/oz..

Giá vàng xuống dưới 1.600 USD/oz ảnh 1 

Biến động giá vàng kỳ hạn 1 tháng qua trên sàn Comex 

(Gafin/Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vàng tăng ảnh hưởng chính sách tiền tệ

Vàng tăng ảnh hưởng chính sách tiền tệ

(ĐTTCO) - Trước xu hướng giá vàng tăng nóng, ông TRẦN THANH HẢI, Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư và Kinh doanh Vàng Việt Nam (VGB), đã có những nhận định về nguyên nhân tác động và dự báo xu hướng của giá vàng thời gian tới.

Ngân hàng

M&A ngành ngân hàng sẽ sôi động

(ĐTTCO) - Mấy năm qua, thị trường M&A (mua bán, sáp nhập) trong lĩnh vực ngân hàng khá trầm lắng. Tuy nhiên, trong nửa cuối năm 2019 cũng như thời gian tới, tài chính - ngân hàng kỳ vọng sẽ là ngành thu hút nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư nước ngoài.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019