Giá vàng vượt 1.640 USD/oz

Giá vàng lên cao nhất 3 tháng rưỡi khi nhà đầu tư kỳ vọng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) giảm nhẹ chi phí vay cho Tây Ban Nha và Italia.

Lúc 6h sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.636,7 USD/oz, tăng 15,5 USD so với giá chốt phiên trước đó.

Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 12 tăng gần 20 USD lên 1.642,9 USD/oz. Lượng giao dịch được cải thiện đáng kể, tương đương so với trung bình 30 ngày.

Giá vàng tăng phiên thứ 5 liên tiếp, lên cao nhất 3 tháng rưỡi khi có báo cáo cho biết ECB đang tiến tới kế hoạch mua trái phiếu để giảm nhẹ gánh nặng nợ nần cho các nước Tây Ban Nha và Italia.

Nhà đầu tư cũng hi vọng các lãnh đạo sẽ tiến tới giải quyết khủng hoảng nợ Hy Lạp trong tuần này. Thủ tướng Luxembourg Jean-Claude Junce, chủ tịch nhóm bộ trưởng tài chính khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ thăm Athens ngày 22-8. Tiếp đó, thủ tướng Hy Lạp sẽ tới Berlin và Paris ngày 24/8 và 25/8 sau cuộc gặp ngày 23/8 của tổng thống Pháp Francois Hollande và thủ tướng Đức Angela Merkel.

Các nhà đầu tư kim loại quý tích cực mua vào phiên hôm qua 21-8 một phần là do chứng khoán Hoa Kỳ lên cao nhất 4 năm và giá các hàng hóa khác tăng đáng kể.

Các kim loại quý khác, bạc tăng 1,7% lên 29,26 USD/oz. Bạch kim tăng 0,9% lên 1.498,49 USD/oz, cao nhất kể từ tháng 5 do lo ngại nguồn cung từ Nam Phi ngưng trệ.

Giá vàng vượt 1.640 USD/oz ảnh 1 
Biến động giá vàng kỳ hạn trên sàn Comex. 

(Gafin/Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vàng tăng ảnh hưởng chính sách tiền tệ

Vàng tăng ảnh hưởng chính sách tiền tệ

(ĐTTCO) - Trước xu hướng giá vàng tăng nóng, ông TRẦN THANH HẢI, Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư và Kinh doanh Vàng Việt Nam (VGB), đã có những nhận định về nguyên nhân tác động và dự báo xu hướng của giá vàng thời gian tới.

Ngân hàng

M&A ngành ngân hàng sẽ sôi động

(ĐTTCO) - Mấy năm qua, thị trường M&A (mua bán, sáp nhập) trong lĩnh vực ngân hàng khá trầm lắng. Tuy nhiên, trong nửa cuối năm 2019 cũng như thời gian tới, tài chính - ngân hàng kỳ vọng sẽ là ngành thu hút nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư nước ngoài.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019