Giá vàng trong nước ngang giá thế giới

Giá vàng trong nước ngang giá thế giới ảnh 1

(ĐTTC) - Trong ngày 5-9, khoảng cách mua - bán vàng đã được các cửa hàng và doanh nghiệp kinh doanh vàng đưa về còn 200.000 đồng/lượng, niêm yết phổ biến ở 47,75-47,95 triệu đồng/lượng.

Từ sáng đến chiều, giá vàng liên tục được các công ty điều chỉnh, nhưng mạnh tay ở chiều mua vào, giúp khoảng cách giá mua và bán co hẹp về còn 200.000 đồng/lượng.

Lúc 17 giờ 20, giá vàng SJC tại TPHCM đứng ở 47,7–47,9 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Trong khi vàng SJC tại Hà Nội cao hơn 50.000 đồng, niêm yết ở 47,75–47,95 triệu đồng/lượng (mua - bán). Vàng SBJ có khoảng cách mua – bán hẹp nhất và đang giao dịch ở 47,81–47,99 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đã vượt qua 1.900USD/ounce lần đầu tiên kể từ ngày 23-8 và hiện giao dịch ở 1.896USD/ounce. So với giá thế giới, giá vàng trong nước đã không còn khoảng cách.

Như vậy, sau thời gian liên tục duy trì khoảng cách rộng với giá thế giới (từ ngày 8-8), có khi cao hơn đến 2,2 triệu đồng/lượng, nay giá vàng trong nước đã trở về giá trị thực. Có được điều này một phần nhờ nguồn cung cải thiện sau khi NHNN cấp phép cho nhập khẩu vàng 2 đợt kể từ khi thị trường sốt giá.

(TH)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Biểu đồ giá vàng tại một sàn giao dịch vàng ở thủ đô Seoul (Hàn Quốc). (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Giá vàng thế giới 'tụt không phanh' xuống mức đáy 1 năm

(ĐTTCO)-Giá vàng thế giới trong phiên ngày 17/7 giảm hơn 1% và rơi xuống mức thấp nhất của một năm, khi đồng USD mạnh lên trong bối cảnh Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell vừa điều trần trước Quốc hội nước này. 

Ngân hàng

Có thể điều chỉnh/hoàn trả chuyển tiền trên Internet Banking Sacombank

(ĐTTCO) - Từ nay, các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp khi thao tác nhầm trong lúc chuyển tiền qua các kênh Ngân hàng điện tử của Sacombank gồm Internet Banking (www.isacombank.com.vn) và Mobile Banking (ứng dụng Sacombank mBanking) đã có thể điều chỉnh hoặc hoàn trả lệnh chuyển tiền đã tạo trước đó một cách nhanh chóng trên Internet Banking.