Giá vàng trong nước bật tăng phiên cuối tuần

(ĐTTCO)-Giá vàng trong nước chốt phiên cuối tuần bật tăng trong khi giá thế giới vẫn chưa kịp bứt phá.

Giá vàng trong nước bật tăng phiên cuối tuần

Mở cửa phiên sáng nay (26/8), giá vàng miếng tại Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,43 triệu đồng/lượng (bán ra). Giá mua vào vẫn thấp hơn giá bán ra là 80.000 đồng/lượng.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại TP HCM là 36,28 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,48 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 80.000 đồng/lượng so với phiên trước đó. Chênh lệch giá mua – bán là 200.000 đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay vẫn chưa qua ngưỡng 1.300 USD/ounce dù được đự đoán là sẽ phá mốc này ngay từ đầu tuần.

Tính đến đầu giờ sáng ngày 26/8 theo giờ Việt Nam, trên sàn Comex, giá vàng tương lai ổn định ở mức 1.292 USD/ounce. Hiện tại, theo Kitco News, giá vàng đang ở ngưỡng 1.291,8 USD/ounce.

Theo giới quan sát thị trường, giá vàng thế giới vẫn có những yếu tố hỗ trợ trong thời gian tới bởi những thông tin về cuộc họp thường niên của các ngân hàng trung ương ở Jackson Hole, bang Wyoming (Mỹ).

Ngoài ra, cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc kéo dài 11 ngày cũng sẽ gây nên những căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

10 năm khai phá thị trường tài chính tiêu dùng

(ĐTTCO) - Năm 2007 khi “cho vay trả góp” còn là một khái niệm xa lạ với đa số người dân Việt Nam, một công ty tài chính đã xuất hiện trên thị trường và đặt nền móng cho ngành tài chính tiêu dùng trong nước.