Giá vàng thế giới tăng trong tuần qua

Giá vàng thế giới tăng trong tuần qua ảnh 1
Trong tuần qua giá vàng đã tăng 0,9%. Trên sàn Comex, giá vàng giao kỳ hạn tháng 2 tăng 1,70 USD, tương đương 0,1%, lên 1214 USD/oz.

Giá vàng tăng do khối lượng giao dịch thấp do nhu cầu của các nhà đầu tư giảm sau dấu hiệu lạc quan về kinh tế Hoa Kỳ.

Năm 2013 là một năm ảm đạm đối với vàng. Giá trị của vàng đã giảm 28% kể từ 1-1. Đồn đoán về việc Cục dự trữ Liên bang giảm dần quy mô chương trình kích thích kinh tế đã tạo áp lực khiến vàng giảm giá. Giá cổ phiếu tăng cao khiến nhà đầu tư bán vàng để chuyển sang mua cổ phiếu.

Theo Ole Hansen, chuyên gia kinh tế của Saxo Bank, đầu năm 2014 giá vàng sẽ tiếp tục xu hướng giảm do nhà đầu tư đặt cược trái phiếu giảm giá và cổ phiếu tăng giá.

Giá bạc giao kỳ hạn tháng 3 tăng cent, tương đương 0,7%, lên 20,05 USD/oz.

Trên sàn Comex, giá platium giao kỳ hạn tháng 1 tăng 13,30 USD, tương đương 1%, lên 1376 USD/oz và giá palladium giao kỳ hạn tháng 3 tăng 11,20 USD, tương đương 1,6% lên 711,95 USD/oz.

Nguồn Dân Việt/Market Watch

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Biểu đồ giá vàng tại một sàn giao dịch vàng ở thủ đô Seoul (Hàn Quốc). (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Giá vàng thế giới 'tụt không phanh' xuống mức đáy 1 năm

(ĐTTCO)-Giá vàng thế giới trong phiên ngày 17/7 giảm hơn 1% và rơi xuống mức thấp nhất của một năm, khi đồng USD mạnh lên trong bối cảnh Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell vừa điều trần trước Quốc hội nước này. 

Ngân hàng

Có thể điều chỉnh/hoàn trả chuyển tiền trên Internet Banking Sacombank

(ĐTTCO) - Từ nay, các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp khi thao tác nhầm trong lúc chuyển tiền qua các kênh Ngân hàng điện tử của Sacombank gồm Internet Banking (www.isacombank.com.vn) và Mobile Banking (ứng dụng Sacombank mBanking) đã có thể điều chỉnh hoặc hoàn trả lệnh chuyển tiền đã tạo trước đó một cách nhanh chóng trên Internet Banking.