Giá vàng thế giới tăng lên mức cao nhất trong hơn ba tuần

(ĐTTCO)-Giá vàng thế giới tăng lên mức cao nhất trong hơn ba tuần, nhờ sự suy yếu của đồng USD và hoạt động mua vào tài sản an toàn khi giới đầu tư lo ngại về triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Một cửa hàng kim hoàn. (Ảnh: THX/TTXVN)

Một cửa hàng kim hoàn. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trong phiên giao dịch ngày 25/3, giá vàng thế giới tăng lên mức cao nhất trong hơn ba tuần, nhờ sự suy yếu của đồng USD và hoạt động mua vào tài sản an toàn khi giới đầu tư lo ngại về triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Cụ thể, vào lúc 0 giờ 56 sáng 26/3 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,7% lên 1.322,7 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 28/2. Tuần trước, giá mặt hàng này đã tăng khoảng 1%, ghi nhận tuần tăng thứ ba liên tiếp.

Trong lúc giá vàng Mỹ giao dịch kỳ hạn tại New York khép phiên tăng 0,8% lên 1.322,6 USD/ounce.

Phiên này, thị trường chứng khoán đã giao dịch ở mức thấp của 12 ngày trước những lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu và sau khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ lần đầu tiên kể từ năm 2007 giảm xuống thấp hơn lợi suất trái phiếu kỳ hạn ba tháng.

Trong lịch sử, việc lợi suất trái phiếu dài hạn thấp hơn ngắn hạn là tín hiệu dự báo về nguy cơ suy thoái. Mối lo này đã thúc đẩy nhu cầu mua vào vàng và đồng yen như một tài sản an toàn, trong khi gây sức ép lên đồng USD.

Giá vàng đã tăng hơn 13% kể từ khi chạm mức thấp nhất trong hơn 1 năm rưỡi hồi tháng Tám năm ngoái, chủ yếu nhờ chủ trương ôn hòa về lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và quan ngại về triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Song giá vàng vẫn thấp hơn so với mức đỉnh (1.346,73 USD/ounce) của 10 tháng đã đạt được hồi tháng Hai.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc tăng 1% lên 15,56 USD/ounce. Còn giá bạch kim tăng 1,8% lên 859.09 USD/ounce.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vàng tăng ảnh hưởng chính sách tiền tệ

Vàng tăng ảnh hưởng chính sách tiền tệ

(ĐTTCO) - Trước xu hướng giá vàng tăng nóng, ông TRẦN THANH HẢI, Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư và Kinh doanh Vàng Việt Nam (VGB), đã có những nhận định về nguyên nhân tác động và dự báo xu hướng của giá vàng thời gian tới.

Ngân hàng

M&A ngành ngân hàng sẽ sôi động

(ĐTTCO) - Mấy năm qua, thị trường M&A (mua bán, sáp nhập) trong lĩnh vực ngân hàng khá trầm lắng. Tuy nhiên, trong nửa cuối năm 2019 cũng như thời gian tới, tài chính - ngân hàng kỳ vọng sẽ là ngành thu hút nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư nước ngoài.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019