Giá vàng thế giới giảm bất chấp căng thẳng thương mại Mỹ-Trung

(ĐTTCO)-Trong phiên giao dịch ngày 18/9, giá vàng thế giới rơi trở lại vùng âm trước sự mạnh lên của đồng USD theo sau thông tin về các biện pháp trả đũa của Trung Quốc đối với hàng hóa Mỹ. 

Giá vàng thế giới giảm bất chấp căng thẳng thương mại Mỹ-Trung

Cụ thể, giá vàng giao ngay tại Mỹ có thời điểm giảm 0,23% xuống 1.197,75 USD/ ounce. Trong khi giá vàng giao tháng 12/2018 giảm 3,3 USD (0,3%) xuống đóng cửa ở mức 1.202,50 USD/ ounce.

Ngày 18/9, Trung Quốc đã thông báo áp thuế đối với hàng hóa trị giá 60 tỷ USD nhập từ Mỹ nhằm đáp lại quyết định cùng ngày của Tổng thống Mỹ Donald Trump áp thuế 10% đối với hàng hóa nhập khẩu trị giá 200 tỷ USD từ Trung Quốc.

Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết mức thuế 5-10% sẽ có hiệu lực lên khoảng 5.200 sản phẩm và hàng hóa Mỹ vào ngày 24/9, cùng ngày với mức thuế mà Mỹ áp đặt lên hàng hóa Trung Quốc.

Phiên này, chỉ số đồng USD đã mạnh lên so với rổ tiền tệ. Theo các chuyên gia, sự tăng giá của đồng bạc xanh đã gây áp lực đối với giá vàng. 

Giá vàng đã giảm hơn 12% kể từ tháng Tư, trước tình hình căng thẳng thương mại leo thang và tiến trình nâng lãi suất tại Mỹ.

Ngoài “cuộc chiến” thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, các nhà đầu tư hiện nay cũng đang chờ đợi cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ diễn ra vào tuần tới. 

Fed được dự báo sẽ tiếp tục tăng lãi suất tại cuộc họp tháng Chín.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

Thời điểm vàng rinh xế hộp

(ĐTTCO) - Thị trường ô tô tháng 6 ghi nhận nhiều mẫu xe giảm giá sâu từ hãng và đại lý. Cùng với đó, các ngân hàng cũng đưa ra chương trình ưu đãi mua ô tô với chính sách hỗ trợ cho vay hấp dẫn khiến việc sở hữu một chiếc xe trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019