Giá vàng thế giới áp sát mức ''đỉnh'' trong vòng năm tháng qua

(ĐTTCO)-Giá vàng thế giới phiên 11/12 áp sát mức “đỉnh” trong năm tháng giữa bối cảnh đồn đoán về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiến hành ít lần tăng lãi suất hơn trong năm tới hỗ trợ tài sản không sinh lời như vàng.

Giá vàng thế giới áp sát mức ''đỉnh'' trong vòng năm tháng qua

Khép phiên này tại New York, giá vàng giao tháng 2/2019 giảm 0,18% xuống 1.247,2 USD/ounce. Giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.243,34 USD/ounce, áp sát mức “đỉnh” kể từ phiên 11/7 là 1.250,55 USD ounce ghi được trong phiên trước. 

Bart Melek - phụ trách mảng chiến lược hàng hóa tại TD Securities - cho biết Fed đang bắt đầu đánh đi tín hiệu cho thấy họ có thể rất gần trạng thái trung lập, nghĩa là tiến hành tăng lãi suất không nhiều lần nữa.

Trong những tuần qua, một số phát ngôn từ Fed, gồm cả Chủ tịch Jerome Powell, đã đánh đi tín hiệu để thị trường biết rằng họ sẽ căn cứ vào dữ liệu kinh tế khi đưa ra quyết định tiếp theo về chính sách tiền tệ. Thị trường dự đoán nhiều khả năng lãi suất thấp hơn trong năm 2019 và 2020.

Lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí cơ hội nắm giữ vàng và gây sức ép lên đồng USD. Các nhà đầu tư vàng đang dõi theo cuộc họp của Fed dự kiến diễn ra vào ngày 18-19/12.

Bất ổn về Brexit khiến đồng bảng Anh giảm giá và củng cố sức mạnh của đồng USD. Chỉ số đồng USD - thước đo “sức khỏe” của đồng bạc xanh so với rổ các đồng tiền chủ chốt khác - đã tăng 0,22% lên 97,41.

Giá palladium phiên này tăng 2% lên 1.241,4 USD/ounce. Giá bạc giao ngay giảm 0,3% xuống 14,49 USD/ounce. Giá bạch kim hạ 0,7% xuống 779,74 USD/ounce.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vàng trong nước “miễn dịch” với biến động

Vàng trong nước “miễn dịch” với biến động

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới đang được hỗ trợ sau thông tin Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) không tăng lãi suất đồng USD, và có thể sẽ duy trì chính sách này đến hết năm nay cùng với thông tin về Brexit.

Ngân hàng

ĐHCĐ Nam A Bank thông qua kế hoạch chia cổ tức 16%

(ĐTTCO) - Sáng 23-3, Nam A Bank đã tổ chức ĐHCĐ thường niên năm 2019. Tại Đại hội, hàng loạt những nội dung quan trọng liên quan đến định hướng phát triển của Nam A Bank trong thời gian tới đã được thông qua với tỷ lệ nhất trí rất cao.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019