Giá vàng tăng vượt 1.580USD/ounce

Giá vàng tăng trở lại trong ngày 19/7 do đồng USD suy yếu và theo xu hướng của giá hàng hóa, dẫn đầu là dầu mỏ bởi căng thẳng địa chính trị leo thang ở Trung Đông.

Vàng tăng khá mạnh ngay sau khi dữ liệu phát đi từ Hoa Kỳ cho thấy số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tuần trước tăng trong khi hoạt động của các nhà máy ở khu vực Trung Tây suy yếu làm tăng thêm khả năng Cục Dự trữ Liên bang (FED) sẽ sớm đưa ra gói kích thích kinh tế.

Theo giới phân tích, trong 3 tháng qua kim loại quý gần như đi ngang bởi tất cả còn chờ đợi một động thái rõ ràng hơn trong chính sách tiền tệ của Fed, cụ thể là một chương trình nới lỏng định lượng (QE) mới. Tuần này, trong phiên điều trần trước Quốc hội, ông Bernanke vẫn chưa nói đến gói QE, nhưng để ngỏ khả năng sẽ hành động khi thị trường việc làm không cải thiện.

Theo Adam Sarhan, CEO của quỹ Sarhan Capital, nếu có QE, giá vàng sẽ dễ dàng “thăng hoa” và lên 1.800 USD/ounce.

Đóng cửa phiên 19/7, giá vàng giao ngay tăng 0,6% lên 1.581,41 USD/ounce, giá vàng giao tháng 8 tăng 9,6 USD lên 1.580,4 USD/ounce.

Giá vàng tăng vượt 1.580USD/ounce ảnh 1 
Diễn biến giá vàng giao ngay lúc 6h35' sáng nay trên Kitco ( đường màu xanh lá cây) 

Vốn là một công cụ phòng chống lạm phát, vàng hôm qua được hỗ trợ bởi giá dầu tăng tới 3% do những căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông. Vụ ném bom liều chết ở Syria khiến bộ trưởng quốc phòng thiệt mạng và vụ tấn công vào khách du lịch Israel ở Bulgari mà Israel đổ lỗi cho phía Iran, trong khi căng thẳng quanh vấn đề hạt nhân giữa phương Tây và Iran vẫn chưa lắng dịu đã làm tăng mối lo về tình hình an ninh khu vực cũng như nguồn cung dầu ra thị trường.

Có một tín hiệu vô cùng sáng sủa trên bức tranh kỹ thuật của vàng đó là kim loại quý này giờ đây đã vượt được qua đường trung bình động 20 ngày và 50 ngày (MA20 và MA50). Tuy nhiên, theo Sarhan, giá sẽ vẫn ở xu hướng đi ngang, ngoại trừ vượt mức kháng cự 1.655 USD/ounce – MA200 và là mức cao nhất 2 tháng, hoặc xuyên thủng mức hỗ trợ 1.523 USD/ounce – là mức thấp của 1 năm.

(TTVN/Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

Xem phim miễn phí cùng thẻ PVcomBank Mastercard

(ĐTTCO) - Từ 25-6 đến 25-7, khách hàng nhận ngay cặp vé xem phim miễn phí tại hệ thống rạp Lotte Cinema trên toàn quốc khi mở thẻ PVcomBank Mastercard do Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) phát hành. Số lượng cặp vé xem phim miễn phí là 100 cặp.