Giá vàng tăng theo đà của chứng khoán

Vàng tăng giá theo chứng khoán Hoa Kỳ sau kết quả kinh doanh tốt của các doanh nghiệp Mỹ và giá đồng tăng.

Giá vàng hôm qua tăng theo đà tăng của chứng khoán và các kim loại công nghiệp, tuy nhiên áp lực bán ra hạn chế đà tăng trước khi các hợp đồng quyền chọn Mỹ hết hạn và tình trạng bất ổn trước cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED).

Trên sàn Comex Hoa Kỳ, giá vàng giao tháng 6 tăng 11,2 USD/ounce lên 1.643,8 USD/ounce.

Giá vàng giao ngay trên sàn Kitco lúc 6h15 sáng nay ở 1.641,6 USD/ounce, tăng hơn 3 USD so với giá đóng cửa phiên trước. Trước đó, giá có lúc lên vượt 1.650 USD/ounce.

Khối lượng giao dịch dưới mức trung bình 3 phiên liên tiếp khi giới đầu tư chờ đợi các nhà hoạch định chính sách Fed công bố kết quả cuộc họp 2 ngày hôm nay.

Các thương gia cho rằng chứng khoán Hoa Kỳ tốt hơn nhờ triển vọng kinh tế sáng sủa và nguy cơ khủng hoảng nợ châu Âu khiến vàng giảm sức hấp dẫn với giới đầu tư.

Ngoài ra, nhu cầu vàng từ Ấn Độ gây thất vọng cũng tác động tới giá kim loại quý này.

Bạc giảm 0,3% xuống 30,73 USD/ounce. Bạch kim giao ngay giảm 0,8% xuống 1.514,5 USD/ounce, trong khi palladium giảm 0,7% xuống 662,97 USD.

 Giá vàng tăng theo đà của chứng khoán ảnh 1

Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn Kitco lúc 6h15 sáng nay (đường màu xanh lá cây). 

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

10 năm khai phá thị trường tài chính tiêu dùng

(ĐTTCO) - Năm 2007 khi “cho vay trả góp” còn là một khái niệm xa lạ với đa số người dân Việt Nam, một công ty tài chính đã xuất hiện trên thị trường và đặt nền móng cho ngành tài chính tiêu dùng trong nước.