Giá vàng tăng nhẹ do chờ đợi FED

Giá vàng tăng nhẹ phiên đầu tuần khi số liệu bán lẻ Hoa Kỳ tồi tệ hơn dự đoán và thị trường chờ động thái từ Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED).

Vào lúc 6 giờ 13 sáng nay trên sàn Kitco, giá vàng giao ngay ở 1.589,9 USD/oz, tăng nhẹ 0,5 USD so với chốt phiên trước đó.

Trên sàn Comex, vàng giao tháng 8 giảm 40 cent, xuống còn 1.591,6 USD/oz.

Khối lượng giao dịch thấp hơn 30% so với trung bình 30 ngày.

Vàng phục hồi lại sau phiên giảm giá trước đó khi doanh số bán lẻ Hoa Kỳ giảm 0,5% trong tháng 6, và là tháng giảm thứ 3 liên tiếp. Mức giảm này cũng cao hơn so với dự đoán 0,2% của các nhà kinh tế khảo sát bởi Bloomberg.

Giá vàng cũng được hỗ trợ tăng sau khi Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2013 từ 4,1% xuống còn 3,9% do khủng hoảng nợ châu Âu đang có dấu hiệu lan rộng, các thị trường mới nổi tăng trưởng chậm.

Khối lượng giao dịch phiên đầu tuần ở mức khiêm tốn khi các nhà đầu tư chờ đợi bài phát biểu của chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED), Ben Bernanke. Bài phát biểu này được cho là sẽ cung cấp thông tin mới nhất về chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ.

Các kim loại quý khác, bạc tăng giá 0,4% lên 27,4 USD/oz, platinum giảm 0,5% còn 1.414,55 USD/oz, palladium giảm 0,2% còn 577,75 USD/oz.

Giá vàng tăng nhẹ do chờ đợi FED ảnh 1

Diễn biến giá vàng giao ngay lúc 6 giờ 13 sáng nay trên Kitco
( đường màu xanh lá cây)

(Gafin/Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

Trải nghiệm công nghệ 4.0 đột phá với mCard

(ĐTTCO) - Không ví tiền, không thẻ nhựa, không tốn phí và không rủi ro, mCard giúp cho việc quản lý tài chính cũng như các giao dịch thanh toán, rút tiền… trở nên nhẹ nhàng, dễ dàng hơn bao giờ hết.