Giá vàng tăng do lạm phát Trung Quốc thấp

Giá vàng tăng trong phiên hôm qua sau khi giảm mạnh trong phiên trước do giá hàng hóa nguyên liệu tăng và các số liệu lạm phát Trung Quốc.

Lúc 6h21 sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco ở 1.587,2 USD/ounce, tăng gần 5 USD so với giá đóng cửa cuối tuần trước.

Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 8 tăng 10,2 USD lên 1.589,1 USD/ounce, khối lượng giao dịch thấp hơn 40% so với trung bình 30 ngày qua.

Lo sợ giá hàng hóa nguyên liệu tăng bởi giá đậu tương và ngô tại Hoa Kỳ  tăng kỷ lục trong bối cảnh thời tiết khô hạn giúp vàng trở nên hấp dẫn hơn. Giá dầu thô tăng và USD yếu cũng hỗ trợ giá vàng.

Trung Quốc hôm qua công bố lạm phát thấp hơn dự báo trong tháng 6, tăng khả năng nới lỏng chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc để ngăn suy thoái.

Các thương nhân cho biết giao dịch quyền chọn cho thấy giá vàng có thể hồi phục sau khi giảm trong những tuần gần đây do lo ngại giảm phát trước một loạt số liệu kinh tế gây thất vọng. Trong 2 phiên trước, giá vàng đã giảm 2%.

Giá bạc tăng 1,3% lên 27,41 USD/ounce. Bạch kim tăng 0,1% lên 1.439,23 USD/ounce trong khi palladium tăng 1,1% lên 579,08 USD/ounce.

Giá vàng tăng do lạm phát Trung Quốc thấp ảnh 1 
Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn Kitco lúc 6h21 sáng nay (đường màu xanh lá cây) 

(Gafin/Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

Cơ hội nhận nhiều quà tặng từ PVcomBank

(ĐTTCO) - Nhằm khuyến khích khách hàng thay đổi thói quen thanh toán, tận hưởng thêm nhiều tiện ích của thời đại số, tiết kiệm thời gian, PVcomBank triển khai chương trình khuyến mại cho các khách hàng với tên gọi “PV Online Banking – Đơn giản hơn bạn nghĩ” với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn, áp dụng từ 18-6 đến 15-9.