Giá vàng tăng do GDP Hoa Kỳ giảm quý I

Sự hấp dẫn của vàng như nơi trú ẩn tăng lên sau khi số liệu cho thấy GDP quý I của Hoa Kỳ giảm với tốc độ cao hơn dự đoán trước đó.

 Giá vàng giao ngay trên Kitco lúc 5h33 giờ Việt Nam là 1.318,1 USD/ounce. Trong những phiên giao dịch đầu, giá vàng duy trì dao động nhẹ ở 1.311,2-1.312.1 USD/ounce, tăng dần lên 1.320,2 USD/ounce và đạt đỉnh 1.323,9 USD/ounce, sau đó giảm dần và giao dịnh quanh mức 1.318,2 USD/ounce.

 Giá vàng tăng do GDP Hoa Kỳ giảm quý I ảnh 1

Giá vàng giao ngay trên Kitco (Đường màu xanh lá cây) 

Giá vàng giao tháng 8 tăng 1,3 USD lên 1.322,6 USD/ounce với khối lượng giao dịch thấp hơn 10% so với mức trung bình 30 ngày.

Giá vàng tăng nhẹ sau khi số liệu cho thấy tăng trưởng của Hoa Kỳ thấp hơn dự báo, tác động xấu đến đồng USD. GDP của Hoa Kỳ giảm 2,9% trong quý I năm nay, mức tồi tệ nhất trong vòng 5 năm qua. Tuy nhiên, giá vàng lại không thể tiếp tục đà tăng mạnh, cho thấy các nhà đầu tư đang kiếm lời sau khi giá vàng đạt mức cao nhất trong 2 tháng qua trong phiên giao dịch trước.

Giá vàng tăng 4% trong 4 phiên trước đó, lên mức cao nhất trong 2 tháng qua vào hôm 25/6, đạt 1.325,9 USD/ounce, chủ yếu do lo ngại về bạo lực gia tăng tại Iraq và Fed chưa đưa cam kết gì về việc tăng lãi suất, gây ra làn sóng bán khống.

Trong một diễn biến khác, người đứng đầu Sàn giao dịch vàng Thượng Hải (SGE) hôm 25/6 cho biết, Trung Quốc cần phải có tác động lớn hơn trên thị trường vàng toàn cầu với tư cách của một nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới khi nước này đặt mục tiêu thiết lập giá vàng chuẩn của riêng mình.

Giá bạc tăng 0,4% lên 20,95 USD/ounce.

Giá bạch kim tăng 0,2% lên 1.466,25 USD/ounce trong khi giá palladium tăng 0,3% lên 829 USD/ounce.

Công nhân khai mỏ Nam Phi đã trở lại làm việc sau khi thỏa thuận về lương được ký kết chấm dứt cuộc đình công kéo dài 5 tháng. Tuy nhiên, các nhà kinh tế học cảnh báo việc cắt giảm việc làm có thể lại gây ra sự bất ổn về lao động, ảnh hưởng xấu đến giá bạch kim.

(Gafin/Reuters/Kitc)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vingroup ra mắt điện thoại thông minh Vsmart

Vingroup ra mắt điện thoại thông minh Vsmart

(ĐTTCO) - Ngày 14-12, tại Toà tháp Landmark81, TPHCM, Tập đoàn Vingroup sẽ chính thức ra mắt 4 dòng điện thoại thông minh thương hiệu Vsmart. Đây là những sản phẩm đầu tiên, khởi động cho chiến lược phát triển theo định hướng công nghiệp và công nghệ của Tập đoàn trong tương lai.

Ngân hàng

Nhận ưu đãi đặc biệt cùng thẻ Sacombank

(ĐTTCO) - Từ ngày 7-12 đến ngày 31-1-2019, Sacombank triển khai chương trình khuyến mãi “Trải nghiệm thanh toán sành điệu” dành cho khách hàng cá nhân sử dụng thẻ Sacombank để giao dịch thanh toán chạm bằng thẻ không tiếp xúc (contactless), thanh toán qua ứng dụng Samsung Pay hoặc thanh toán quét mã QR bằng ứng dụng mCard trên toàn cầu.