Giá vàng tăng 1,5% lên cao nhất 2 tuần

Vàng tăng hôm qua khi dấu hiệu kinh tế Hoa Kỳ chậm lại khiến nhà đầu tư kỳ vọng các ngân hàng trung ương trên thế giới sẽ tăng kích thích tiền tệ.

 Lúc 6h16 sáng nay trên Kitco, giá vàng giao ngay ở 1.620 USD/ounce, tăng 23 USD tương đương hơn 1,5% so với giá đóng cửa phiên trước. Giá vàng chạm 1.626,5 USD/ounce trước đó trong phiên.

Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 8 tăng 24,1 USD lên 1.621,8 USD/ounce.

Giá vàng được hỗ trợ bởi xu hướng mua vào phòng lạm phát do giá dầu thô tăng vọt vì căng thẳng trong chương trình hạt nhân của Iran, giá các loại ngũ cốc leo thang vì lo ngại nguồn cung từ Hoa Kỳ.

Hai phiên vừa qua vàng đã tăng gần 5% sau khi Hoa Kỳ công bố hoạt động sản xuất tháng 6 giảm lần đầu trong gần 3 năm.

Tăng trưởng Hoa Kỳ chậm lại, khủng hoảng nợ châu Âu và những dấu hiệu kinh tế Trung Quốc giảm nhiệt có thể khiến các nhà hoạch định chính sách hành động chống suy thoái.

Giá bạc tăng 2,9% lên 28,27 USD/ounce. Bạch kim tăng 2,3% lên 1.482,25 USD/ounce trong khi palladium tăng 3,8% lên 593,2 USD/ounce.

Giá vàng tăng 1,5% lên cao nhất 2 tuần ảnh 1 

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco lúc 6h16 sáng nay (đường màu xanh lá cây)

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

Có thể điều chỉnh/hoàn trả chuyển tiền trên Internet Banking Sacombank

(ĐTTCO) - Từ nay, các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp khi thao tác nhầm trong lúc chuyển tiền qua các kênh Ngân hàng điện tử của Sacombank gồm Internet Banking (www.isacombank.com.vn) và Mobile Banking (ứng dụng Sacombank mBanking) đã có thể điều chỉnh hoặc hoàn trả lệnh chuyển tiền đã tạo trước đó một cách nhanh chóng trên Internet Banking.