Giá vàng sẽ suy giảm trong tuần tới

Tuần qua, giá vàng trong nước và thế giới luôn song hành và đạt những kỷ lục cao nhất của mọi thời đại.

Giá vàng trong nước đóng cửa tuần ở mức 40,18 triệu đồng/lượng, tăng 680.000 đồng/lượng, tương ứng 1,72% so với giá thứ bảy tuần trước. Tháng 7, giá vàng tăng 2,33 triệu đồng, tương ứng 6,16% so với tháng 6. 

Giá vàng thế giới đóng cửa ở mức 1.623,99 USD/ounce sau khi đạt mức kỷ lục 1.635,7 USD/ounce. Như vậy, tuần qua, giá vàng thế giới tăng 30,23 USD/ounce, tương ứng 1,87%. Tháng 7, giá vàng thế giới tăng 123,2 USD/ounce, tương ứng 8,21%. 

Mặc dù tăng mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần nhưng vẫn có nhiều ý kiến cho rằng giá vàng sẽ suy giảm trong tuần tới. Những người dự báo giá vàng giảm cho rằng cuộc đàm phán nâng nợ trần của Hoa Kỳ kết thúc theo hướng không ủng hộ cho vàng. Giá vàng sẽ sớm điều chỉnh giảm xuống mục tiêu 1.600 USD/ounce. 

Những người dự báo giá vàng tăng cho rằng phiên tăng điểm đêm qua tại thị trường Hoa Kỳ tạo nhiều tín hiệu lạc quan cho thị trường. Bên cạnh đó những bất ổn của nền kinh tế Hoa Kỳ  và châu Âu tiếp tục ủng hộ vàng. 

Trong khi đó, Deutsche Bank rất lạc quan với giá vàng. Trong báo cáo công bố ngày 29-7, ngân hàng này nhận định trong ngắn hạn việc Hoa Kỳ nâng trần nợ và kinh tế hồi phục có thể gây ra sự điều chỉnh giảm cho giá vàng nhưng xét về dài hạn, xu hướng tăng vẫn chiếm ưu thế. Giá vàng sẽ tăng gấp đôi so với mức đầu năm 2009 vào năm 2012. 

Cụ thể, giá vàng sẽ đạt mức cao kỷ lục 2.000 USD/ounce vào quý III-2012 nếu FED tiếp tục duy trì chính sách lãi suất thấp kỷ lục.

(24h)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân đang mua bán vàng tại một cửa hàng vàng bạc ở quận Bình Thạnh, TP HCM (Ảnh: HOÀNG GIANG)

Lỗ nặng vì cất giữ vàng trong két sắt

(ĐTTCO)-Những người cất giữ vàng trong két sắt năm năm qua lỗ trung bình khoảng 11 triệu đồng/lượng. Số liệu từ Vụ Quản lý ngoại hối Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa được báo chí dẫn lại cho biết giao dịch vàng miếng trên thị trường hiện ở mức thấp. 
 
 

Ngân hàng