Giá vàng phục hồi do kỳ vọng NĐT

Giá vàng phục hồi do kỳ vọng NĐT ảnh 1
Giá vàng phục hồi do kỳ vọng Fed sẽ mua thêm trái phiếu để kích thích kinh tế, lo ngại “bờ vực tài khóa” cũng hỗ trợ giá vàng.

Lúc 6h27’ sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.725,4 USD/oz, tăng 5,6 USD so với phiên trước đó.

Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 12 tăng 10,7 USD lên 1.727,2 USD/oz.

Giá vàng được hỗ trợ tăng phiên hôm qua khi chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) chi nhánh tại New York cho biết trong một bài phát biểu rằng sẽ xem xét triển vọng việc làm và lạm phát Hoa Kỳ nhằm xác định có nên tiếp tục mở rộng chương trình mua trái phiếu vào năm 2013. Việc Hoa Kỳ tăng cường nới lỏng tiền tệ sẽ là yếu tố hỗ trợ giá vàng.

Số liệu kinh tế Hoa Kỳ công bố hôm qua cho thấy, tăng trưởng kinh tế Hoa Kỳ quý III vượt ước tính. Theo báo cáo của Bộ Thương mại Hoa Kỳ, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong quý III của Hoa Kỳ tăng 2,7%, cao hơn so với ước tính 2% trước đó của Bộ, tuy nhiên thấp hơn so với dự báo 2,8% của các chuyên gia khảo sát bởi Bloomberg.

Số liệu từ Bộ Lao động Hoa Kỳ hôm qua cũng cho biết, trong tuần qua, số đơn đăng ký xin trợ cấp thất nghiệp mới giảm tuần thứ 2 liên tiếp, khi ảnh hưởng của bão Sandy tới thị trường lao động lắng xuống.

Những bất đồng về ý kiến của các nhà lập pháp Hoa Kỳ xoay quanh khả năng quốc hội Mỹ có thể đạt được thỏa thuận ngân sách từ nay đến cuối năm hay không, tiếp tục là yếu tố hỗ trợ giá vàng.

Đối với các kim loại quý khác, bạc giao tháng 3 tăng 2% lên 34,431 USD/oz, cao nhất kể từ ngày 8-10. Giá bạch kim giao tháng 1 tăng 0,5% lên 1.619,5 USD/oz.

Gafin

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

10 năm khai phá thị trường tài chính tiêu dùng

(ĐTTCO) - Năm 2007 khi “cho vay trả góp” còn là một khái niệm xa lạ với đa số người dân Việt Nam, một công ty tài chính đã xuất hiện trên thị trường và đặt nền móng cho ngành tài chính tiêu dùng trong nước.