Giá vàng ở châu Á chạm mức thấp nhất trong bốn tuần qua

(ĐTTCO)-Giá vàng tại châu Á giảm phiên thứ ba liên tiếp trong phiên 8/2, khi các nhà đầu tư bán ra do đồng USD mạnh lên, trong lúc khả năng Mỹ tiếp tục tăng lãi suất trong năm nay cũng gây sức ép lên thị trường. 

Giá vàng ở châu Á chạm mức thấp nhất trong bốn tuần qua

Giá vàng giao ngay giảm 0,4% xuống 1.312,41 USD/ounce tại Bengalurru (Ấn Độ) vào lúc 14 giờ 55 phút theo giờ Việt Nam, sau khi trước đó có lúc chạm mức thấp nhất kể từ ngày 10/1 là 1.309,51 USD/ounce. 

Đồng USD tăng giá trong phiên 7/2, với mức tăng tính theo ngày mạnh nhất trong hơn ba tháng so với giỏ các đồng tiền chủ chốt, và ổn định ở mức 90,269 (điểm) trong phiên này. 

Trong khi đó, Chủ tịch chi nhánh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại San Francissco, John Williams nói Fed sẽ thực hiện kế hoạch tăng dần lãi suất dù thị trường biến động và số liệu về tăng tiền lương đưa đến nhận định lạm phát đang tăng nhanh hơn. Việc lãi suất tăng sẽ khiến lãi suất trái phiếu tăng và làm giảm nhu cầu đối với vàng, kim loại quý được xem như tài sản phòng ngừa lạm phát. 

Theo người phụ trách giao dịch của OANDA tại châu Á-Thái Bình Dương, Stephen Innes, sự chuyển hướng trong chính sách của Fed (theo hướng tăng lãi suất) có thể là trở ngại lớn nhất đối với đà đi lên của giá vàng. 

Nhà phân tích kỹ thuật của hãng tin Reuters, Wang Tao nhận định giá vàng giao ngay có thể giảm hơn nữa xuống 1.301 USD/ounce vì đã xuyên qua ngưỡng hỗ trợ 1.316 USD/ounce. 

Lượng vàng mà SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, nắm giữ ngày 8/2 giảm 0,29% so với một ngày trước đó, xuống 826,9 tấn. Đây là ngày thứ hai liên tiếp con số này giảm, sau khi đã giảm mạnh nhất kể từ tháng 12/2016 vào ngày 6/2 vừa qua.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

NDT đưa VNĐ vào thế khó

NDT đưa VNĐ vào thế khó

(ĐTTCO) - Ngày 14-5, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) đã quyết định phá giá nhân dân tệ (NDT) đối với USD ở mức 0,6%, tăng từ 6,7954NDT/USD lên 6,8365NDT/USD. Ngày 15-5, tỷ giá tham chiếu được PBOC tiếp tục tăng lên mức 6,8649NDT đổi 1USD, mức thấp nhất kể từ tháng 12. 

Ngân hàng

Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

(ĐTTCO) - Ngày 23-5, tại Hà Nội, Bộ Thông tin - Truyền thông (TT-TT) tổ chức hội thảo “Tiền điện tử trên thuê bao di động nhằm thúc đẩy tài chính toàn diện” với sự tham gia của các chuyên gia quốc tế từ Hiệp hội các nhà khai thác di động (GSMA), hãng Comviva, NTT DoCoMo và Wave Money.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019