Giá vàng lên cao nhất trong 3 tuần

Căng thẳng trở lại Ukraine thúc đẩy giới đầu tư mua vàng trong khi đó, lo ngại về nguồn cung đã nâng giá palladium lên mức đỉnh trong 2,5 năm. Giá vàng giao ngay trên Kitco lúc 5h45 hôm nay 15-4 là 1327,8USD/ounce.

Giá vàng lên cao nhất trong 3 tuần ảnh 1

Theo số liệu sơ bộ của Reuters, giá vàng giao tháng 6 trên sàn Comex tăng 8,5USD/ounce lên 1.327,6USD/ounce. Khối lượng giao dịch thấp hơn khoảng 50% so với mức trung bình 30 ngày.

Sự hấp dẫn của vàng trong vai trò là tài sản trú ẩn tăng trong bối cảnh tình hinh bạo lực gia tăng giữa phe ủng hộ Nga và lực lượng chính phủ Ukraine cũng như tin tức rằng, một máy bay chiến đấu của Nga đã bay lòng vòng ở độ tầm thấp với cự ly gần tàu Hoa Kỳ ở Biển Đen vào cuối tuần qua.

Giá vàng tăng theo chỉ số S&P 500 tăng phục hồi trở lại trước báo cáo doanh thu tích cực của Ngân hàng Hoa Kỳ Citigroup sau vụ bán tháo mạnh vào tuần trước. Thông thường, giá vàng ngược chiều so với chứng khoán.

Theo giới phân tích, dự báo rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) sẽ thận trọng trong việc tăng lãi suất trong tương lai và triển vọng không chắc chắn về chứng khoán Hoa Kỳ đã thúc đẩy hoạt động mua vàng.

Vàng tăng giá trong 4/5 phiên giao dịch cuối cùng, sau khi giảm xuống dưới 1.280USD/ounce vào ngày 1/4 về mức giá thấp nhất trong gần 2 tháng trước dấu hiệu căng thẳng giữa Nga và phương Tây được xoa dịu.

Peter Fertig, cố vấn tại công ty Nghiên cứu Hàng hóa định lượng, cho biết, giá vàng tăng là kết quả của những biến động trong tình hình tại Ukraine và cảnh báo của NATO rằng, Nga có thể xâm lược Ukraine.

Tuần trước, giá vàng được hỗ trợ sau khi biên bản cuộc họp của Fed cho biết không tăng lãi suất ngay sau khi kết thúc chương trình mua trái phiếu như thị trường vẫn lo ngại.

Trong khi đó, palladium tăng 1,2% lên 809,75USD/ounce, đánh dấu phiên thứ 5 tăng liên tiếp trước lo ngại về nguồn cung trong bối cảnh Hoa Kỳ áp dụng các biện pháp trừng phạt mới lên nhà sản xuất hàng đầu của Nga và các vụ đình công kéo dài tại mỏ khai thác ở Nam Phi.

Ngoài ra, bạch kim tăng 0,7% lên 1.460,4USD/ounce. Bạc tăng 1 xu lên 19,96USD/ounce.

(Nguồn Gafin, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá USD ngày 22/11 tăng trở lại

Giá USD ngày 22/11 tăng trở lại

(ĐTTCO)-Sáng 22/11, giá USD tại nhiều ngân hàng thương mại và tỷ giá trung tâm VND/USD cùng tăng trở lại so với cùng thời điểm sáng qua.

Ngân hàng

PVcomBank nâng cấp 4 quỹ tiết kiệm lên phòng giao dịch

(ĐTTCO) - Ngày 22-11, được sự chấp thuận của NHNN, PVcomBank cho biết đã nâng cấp đồng loạt 4 quỹ tiết kiệm (QTK) lên Phòng giao dịch (PGD) tại địa bàn thuộc Hà Nội, TPHCM, Thừa Thiên - Huế để mở rộng các sản phẩm dịch vụ cung cấp cho khách hàng.