Giá vàng giảm nhẹ sau phát biểu Fed

Trong cuộc họp báo hôm qua, chủ tịch Fed tuyên bố giữ nguyên gói mua tài sản trị giá 85 tỷ USD/tháng và giữ lãi suất không đổi.

Lúc 6h34’ sáng nay 21-3, giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.606.4 USD/oz, giảm 6,2 USD so với giá chốt phiên trước.

Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 4 chốt phiên hôm qua giảm 0,2% xuống còn 1.607,5 USD/oz.

Trong cuộc họp báo hôm qua tại Washington, chủ tịch Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ (Fed) Ben Bernanke tuyên bố giữ nguyên gói mua tài sản trị giá 85 tỷ USD/tháng và giữ lãi suất không đổi gần 0% cho đến khi tỷ lệ thất nghiệp dưới 6,5% và lạm phát đạt 2,5%.

Ông Bernanke cũng cho biết, Fed chỉ xem xét cắt giảm gói nới lỏng tiền tệ khi thị trường lao động Hoa Kỳ phục hồi hơn nữa.

Chuyên gia David Lee, nhà giao dịch kim loại tại Heraeus Precious Metals Management cho rằng phát biểu của chủ tịch Fed đã không ảnh hưởng đáng kể đến giá vàng phiên vừa qua, khi mọi người vẫn đang phân tích bài phát biểu của ông.

Nhu cầu trú ẩn an toàn giảm kéo giá vàng rơi khỏi mức đỉnh 3 tuần. Nhà đầu tư lạc quan hơn vào tình hình khủng hoảng tài chính tại đảo Síp khi các bộ trưởng Tài chính eurozone cho biết vẫn giúp đỡ Cộng hòa Síp, bất chấp quyết định hủy kế hoạch đánh thuế tiền tiết kiệm của quốc hội nước này. Nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi một giải pháp thay thế để giải quyết khủng hoảng nợ đảo Síp.

Giá vàng được hỗ trợ khi đồng euro phục hồi từ mức thấp nhất 4 tháng so với USD.

Bên cạnh đó, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust vừa mua vào 2,708 tấn vàng phiên ngày 19/3, lần mua vào đầu tiên kể từ đầu tháng 2.

Giá vàng giảm nhẹ sau phát biểu Fed ảnh 1 

Biến động giá vàng giao ngay lúc 6h34' sáng nay (đường màu xanh lá cây). 

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

10 năm khai phá thị trường tài chính tiêu dùng

(ĐTTCO) - Năm 2007 khi “cho vay trả góp” còn là một khái niệm xa lạ với đa số người dân Việt Nam, một công ty tài chính đã xuất hiện trên thị trường và đặt nền móng cho ngành tài chính tiêu dùng trong nước.