Giá vàng giảm mạnh nhất kể từ tháng 8

Giá vàng giảm phiên thứ hai liên tiếp với mức giảm mạnh nhất 2 tháng, khi đồng USD mạnh lên so với các tiền tệ chủ chốt.

 Lúc 6h17’ sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.775,5 USD/oz.

Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 12 giảm 0,3%, tương đương 5,1 USD xuống còn 1.775,7 USD/oz. Tuần trước, giá vàng chạm mốc cao nhất 11 tháng ở 1.798,1 USD/oz vào ngày 5-10.

Đồng USD tăng giá 0,5% so với các tiền tệ chủ chốt đã khiến vàng niêm yết bằng USD trở nên đắt hơn đối với các nhà đầu tư ngoài Hoa Kỳ. USD tăng do báo cáo tuần trước cho thấy tỷ lệ thất nghiệp Hoa Kỳ bất ngờ giảm thấp nhất 4 năm, đồng thời nhà đầu tư dự đoán Tây Ban Nha đang chật vật để tránh xin cứu trợ.

Qua hai phiên giảm liên tiếp, giá vàng giảm tổng cộng 1%, mạnh nhất kể từ tháng 8.

Chuyên gia cho rằng, lực bán ra sẽ còn tiếp tục sau do nhà đầu tư chốt lời sau khi giá vàng tăng mạnh quý trước. Trong quý III, giá vàng tăng 11%, mạnh nhất 3 năm.

Lượng vàng nắm giữ bởi các quỹ tín thác đạt kỷ lục mới 74,725 triệu oz phiên ngày thứ 6 tuần trước. Từ đầu năm đến nay, các quỹ mua ròng tổng cộng 5,7 triệu oz, trong đó 4,5 triệu oz được mua trong vòng chỉ 2 tháng qua. Đây là yếu tố sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng.

Giá vàng giảm mạnh nhất kể từ tháng 8 ảnh 1 
Biến động giá vàng giao ngay lúc 6h17' sáng nay (đường màu xanh lá cây)

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

HDBank cho vay nhanh kinh doanh, tăng nhanh thu nhập

(ĐTTCO) - Mùa hè sôi động, cùng với dư âm của những trận bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh, khách hàng của HDBank lại tiếp tục được sống với không khí “nóng sốt” với những ưu đãi tuyệt vời từ HDBank.