Giá vàng giảm dù các NHTW giảm lãi suất

 Giá vàng đi xuống trong ngày 5/7 do đồng USD mạnh lên cùng sự bi quan hơn là lạc quan với động thái giảm lãi suất của NHTW châu Âu, Trung Quốc và Anh nới lỏng tiền tệ.

Kim loại quý này đã vài lần sụt giảm mạnh trong năm nay do Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) không nới lỏng tiền tệ. Nhưng ngày hôm qua, 3 ngân hàng trung ương hàng đầu là châu Âu, Trung Quốc và Anh đưa ra biện pháp kích thích kinh tế lại không được thị trường ghi nhận khi mà giới đầu tư cho rằng đó chính là sự báo động về thể trạng ngày càng yếu kém của kinh tế toàn cầu.

USD trong khi đó mạnh lên nhờ nhu cầu tiền mặt gia tăng cùng báo cáo số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tuần trước thấp nhất 6 tuần.

Đóng cửa phiên 5/7, giá vàng giao ngay giảm 0,5% xuống 1.607,69 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 8 giảm 12,4 USD xuống 1.609,4 USD/ounce. Khối lượng giao dịch đã cải thiện hơn so với trước khi các thương nhân Mỹ đã trở lại sau ngày Quốc khánh.

Frank McGhee thuộc công ty giao dịch kim loại IBS Metals nhận xét, giờ đây nỗi lo lạm phát không còn khi mà kinh tế suy giảm. Giảm phát là yếu tố khiến người ta không còn mặn mà với vàng. Ông cho biết thêm, báo cáo việc làm tháng 6 của công bố ngày 6/7 vẫn được chờ đợi. Thị trường sẽ phản ứng mạnh hơn nếu FED có bất kỳ hành động nào.

Giá vàng giảm dù các NHTW giảm lãi suất ảnh 1 
Diễn biến giá vàng 3 phiên vừa qua (nguồn: Kitco)

(TTVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng