Giá vàng giảm do đầu tư suy yếu

Vàng giảm giá do giới đầu tư không còn nhiều hứng thú mua vàng trước lo sợ rằng, số liệu việc làm của Hoa Kỳ sẽ vượt quá dự báo của Phố Wall.

Giá vàng giảm do đầu tư suy yếu ảnh 1

Ngày 7/4, doanh thu bán vàng giảm thấp với khối lượng giao dịch dưới 80.000 hợp đồng, thấp hơn 60% so với mức trung bình 30 ngày là 200.000 hợp đồng. Giá vàng giao ngay trên sàn Kitco lúc 5h50 là 1297,2USD/ounce. Hôm qua, giá vàng giao tháng 4 giảm 5,2USD xuống 1.298,3USD/ounce.

Giới đầu tư thu lợi nhuận sau khi vàng tăng hơn 1% vào ngày 4/4 – mức tăng trong ngày lớn nhất trong 3 tuần. Lý do là bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ công bố trong cùng ngày cho thấy, các công ty Hoa Kỳ đã tăng thêm 192.000 công việc vào tháng 3.

Giới đầu tư dự đoán rằng, số liệu việc làm mạnh mẽ kéo theo một chuỗi các số liệu kinh tế tích cực khác có thể khiến Hoa Kỳ tăng cường thắt chặt chính sách tiền tệ. Vàng nhanh chóng được bán ra thị trường với mức giá thấp nhất trong 7 tuần là 1.277,29 USD/ounce vào phiên cuối ngày 1/4.

Niềm tin của các nhà đầu tư vẫn đi xuống với nắm giữ vàng tại quỹ đầu tư vàng SPDR Gold Trust giảm 1,8 tấn xuống 809,18 tấn. Tại các thị trường giao dịch vàng vật chất, nhu cầu giảm xuống do Trung Quốc đang trong thời gian nghỉ lễ. Nhu cầu vàng vật chất cùng với nhập khẩu vàng tháng 3 suy yếu đã kéo giảm giá vàng.

Tình trạng của nền kinh tế Hoa Kỳ tiếp tục là yếu tố chính điều khiển giá vàng trong thời gian ngắn hạn trong khi chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ ảnh hưởng đến giá vàng trong dài hạn.

Tâm điểm của thị trường tới đây sẽ là biên bản cuộc họp của Ủy ban thị trường mở liên bang của Fed trong tháng 3 được công bố vào ngày 9/4.

Ngoài ra, bạch kim giảm 1.3% xuống giao dịch ở 1.424,25 USD/ounce. Palladium giảm 2,7% xuống 765,20 USD/ounce do hoạt động bán tháo đã khiến một số nhà đầu cơ rút lại đánh cược vào sự tăng giá của kim loại này. Bạc giảm 0,1% xuống 19,87 USD/ounce.

(Theo Gafin.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

Cơ hội nhận nhiều quà tặng từ PVcomBank

(ĐTTCO) - Nhằm khuyến khích khách hàng thay đổi thói quen thanh toán, tận hưởng thêm nhiều tiện ích của thời đại số, tiết kiệm thời gian, PVcomBank triển khai chương trình khuyến mại cho các khách hàng với tên gọi “PV Online Banking – Đơn giản hơn bạn nghĩ” với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn, áp dụng từ 18-6 đến 15-9.