Giá vàng đi ngang do tác động nhiều yếu tố

Giá vàng sát đỉnh 2 tuần sau khi tăng 4% trong 3 ngày khi giới đầu tư chờ đợi ECB hạ lãi suất, số liệu lao động chủ chốt của Hoa Kỳ.

Lúc 6h25 sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco ở 1.614,3 USD/ounce, giảm gần 2 USD so với giá đóng cửa phiên trước.

Giá vàng Comex giao tháng 8 giảm 0,4% xuống 1.615,1 USD/ounce trên các giao dịch điện tử trong ngày Quốc khánh Hoa Kỳ.

Nhu cầu đầu tư vàng giảm trong vài tháng gần đây cùng với tình hình bất ổn do tác động của khủng hoảng nợ khu vực đồng euro tới kinh tế toàn cầu khiến USD trở thành tài sản trú ẩn an toàn thay vì vàng.

Lượng vàng mà các quỹ đầu tư chỉ số nắm giữ, thường được dùng để đánh giá nhu cầu đầu tư dài hạn, giảm trong tuần này, tuy nhiên vẫn chỉ thấp hơn 0,5% mức kỷ lục 70,89 triệu ounce vàng ghi nhận trong tháng 3.

Tuần này có thể là tuần quyết định khi các chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ và khu vực đồng euro được công bố. Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) được dự báo hạ lãi suất xuống thấp kỷ lục để kiềm chế khủng hoảng.

Báo cáo việc làm Hoa Kỳ công bố thứ 6 tới cũng sẽ tác động tới giá vàng khi được xem là bằng chứng về khả năng tạo việc làm của nền kinh tế, yếu tố thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang (FED) đưa ra các biện pháp thúc đẩy tăng trưởng.

Giá bạc giảm 0,3% xuống 28,11 USD/ounce. Bạch kim giảm 0,65% xuống 1.472,73 USD/ounce trong khi palladium giảm 0,4% xuống 591,95 USD/ounce.

Giá vàng đi ngang do tác động nhiều yếu tố ảnh 1 
Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco lúc 6h25 sáng nay (đường màu xanh lá cây) 

(Gafin/Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng