Giá vàng đi ngang do hoài nghi triển vọng

Giá vàng nhìn chung không biến động nhiều so với phiên trước đó, khối lượng giao dịch thấp khi nhà đầu tư không chắc chắn rằng Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đưa kích thích.

Vào lúc 6h14’ sáng nay trên Kitco, giá vàng giao ngay đứng ở 1.611,6 USD/oz, tương đương với giá chốt phiên hôm qua.

Tại sàn Comex (New York), giá vàng kỳ hạn tháng 12 giảm nhẹ 3,4 USD/oz xuống còn 1.612,8 USD/oz. Khối lượng giao dịch chỉ bằng một nửa so với trung bình 30 ngày.

Giá vàng dao động trong biên độ không vượt quá 10 USD khi hoạt động mua bán diễn ra khá dè dặt.

Nhà đầu tư cho biết không ai dũng cảm bước ra thị trường vào thời điểm này vì chưa có gì chắc chắn FED và ECB sẽ đưa ra kích thích.

FED cam kết đưa kích thích nếu như tình hình thất nghiệp Hoa Kỳ không tiến triển tốt. Tuy nhiên, số liệu việc làm Hoa Kỳ đưa ra tuần trước lại cho thấy hai hướng thông tin trái chiều: số việc làm tháng 7 tăng nhiều nhất 5 tháng, nhưng đồng thời tỷ lệ thất nghiệp bất ngờ tăng lên 8,3% từ 8,2% tháng trước do nhiều người rời khỏi thị trường lao động hơn.

Ngoài ra, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) được dự đoán sẽ đưa ra kế hoạch mua trái phiếu trong tháng 9 tới để giảm nhẹ gánh nặng nợ cho các chính phủ khu vực đồng euro (eurozone). Tuy nhiên, đây vẫn chỉ dừng lại ở suy đoán mà chưa có gì đảm bảo ECB sẽ hành động vào thời điểm đó.

Đối với kim loại quý khác, bạc tăng 0,9% lên 28,12 USD/oz. Bạch kim giao ngay tăng 0,7% lên 1.405,74 USD/oz. Palladium tăng 1,6% lên 584,25 USD/oz.

Giá vàng đi ngang do hoài nghi triển vọng ảnh 1

Biến động giá vàng giao ngay trên Kitco lúc 6h14' sáng nay (đường màu xanh lá cây). 

(Gafin/Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

SCB triển khai nhiều chương trình cho vay ưu đãi

(ĐTTCO) - Từ nay đến hết ngày 31-12-2019, SCB triển khai chương trình “Vay siêu linh hoạt” (dành cho các khách hàng có nhu cầu vay mua nhà đất, bổ sung vốn kinh doanh, mua xe hay tiêu dùng khác) và chương trình “TOP-UP Vay dễ dàng – Vốn thêm nhanh” (dành cho các khách hàng đang và đã vay vốn tại SCB).

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019