Giá USD ổn định, vàng SJC sụt giảm

(ĐTTCO)- Mỗi lượng vàng miếng SJC sáng nay giảm vài chục nghìn đồng, trong khi USD ngân hàng đứng yên.

Giá USD ổn định, vàng SJC sụt giảm ảnh 1 

Mở cửa ngày 22/2, giá bán vàng của Tập đoàn DOJI giảm 60.000 đồng, xuống 33,56 triệu đồng. Giá mua từ khách cũng hạ mức tương tự và lùi sát về 33,46 triệu đồng. Nửa tiếng sau, đơn vị này hạ tiếp 30.000 đồng cả chiều bán lẫn mua, xuống 33,43-33,53 triệu đồng một lượng.

Cùng lúc, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) công bố giá mua 33,35 triệu đồng, còn bán ra 33,60 triệu đồng một lượng, giảm vài chục nghìn đồng so với hôm qua.

Giá trong nước suy yếu sáng nay do chứng kiến thị trường quốc tế đi xuống. Ngay khi mở cửa phiên châu Á, giá đã giảm gần 3 USD và đứng quanh 1.223 USD lúc 8h10, giờ Hà Nội. Quy ra tiền Việt, mỗi lượng vàng thế giới tương đương 33,03 triệu đồng. Do đó, chênh lệch giá vàng trong và ngoài nước lại dãn rộng lên gần 3 triệu đồng.

Theo Tập đoàn DOJI, trong ngày giao dịch cuối tuần rồi, thị trường vàng trầm lắng hơn so với những phiên trước. Số lượng khách quan tâm tới vàng chủ yếu là nhỏ lẻ.

DOJI cho rằng, giai đoạn này có thể thấy giá vàng có những nhịp tăng giảm khó phán đoán. Điều đó đã tạo cho các nhà đầu tư có tâm lý chững lại để định hướng về hướng đi của giá vàng. "Chốt phiên cuối tuần qua, lượng khách tham gia giao dịch tại hệ thống khá cân bằng ở cả hai chiều mua và bán", đơn vị này thông tin.

Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước công bố tại 21.881 đồng, giảm 6 đồng so với hôm qua. Trong khi đó, giá mua bán đôla Mỹ tại các ngân hàng khá ổn định sáng nay. Theo đó, Vietcombank công bố giá USD lúc 9h là 22.330-22.400 đồng. Các ngân hàng khác có giá tương tự.

Vnexpress

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá USD ngày 22/11 tăng trở lại

Giá USD ngày 22/11 tăng trở lại

(ĐTTCO)-Sáng 22/11, giá USD tại nhiều ngân hàng thương mại và tỷ giá trung tâm VND/USD cùng tăng trở lại so với cùng thời điểm sáng qua.

Ngân hàng

PVcomBank nâng cấp 4 quỹ tiết kiệm lên phòng giao dịch

(ĐTTCO) - Ngày 22-11, được sự chấp thuận của NHNN, PVcomBank cho biết đã nâng cấp đồng loạt 4 quỹ tiết kiệm (QTK) lên Phòng giao dịch (PGD) tại địa bàn thuộc Hà Nội, TPHCM, Thừa Thiên - Huế để mở rộng các sản phẩm dịch vụ cung cấp cho khách hàng.