Giá Bitcoin tăng nhẹ nhưng vẫn duy trì ở mức thấp

(ĐTTCO)-Trải qua một tuần sụt giảm liên tiếp, giá Bitcoin đang có dấu hiệu hồi sinh nhưng vẫn chưa đáng kể.

Giá Bitcoin tăng nhẹ nhưng vẫn duy trì ở mức thấp. (Ảnh minh họa: KT).

Giá Bitcoin tăng nhẹ nhưng vẫn duy trì ở mức thấp. (Ảnh minh họa: KT).

Giá Bitcoin hôm nay (2/6) được giao dịch quanh mức 7.525 USD, tăng nhẹ so với phiên giao dịch trước.

Giá Bitcoin mở cửa giao dịch ở ngưỡng 7.487 USD. Mức giá cao nhất trong ngày là 7.599 USD, mức giá thấp nhất là 7.354 USD, vốn hóa thị trường là 128 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.069.075 đồng.

Trong khi đó, các đồng tiền ảo khác cũng tiếp đà tăng khi đồng Ethereum tăng lên 580 USD, đồng Ripple ở mức 0,622 USD.

Giá Bitcoin tăng nhẹ nhưng không đáng kể. Bên cạnh đó, vẫn còn tâm lý bất an, lo ngại về tính rủi ro của đồng tiền số.

Tuần trước, giá Bitcoin liên tục lao dốc thảm hại khiến nhiều người nhận định rằng: Giá Bitcoin đang quay đầu về mức 0 khi chính thức tụt khỏi ngưỡng 8.000 USD.

Kết thúc tháng 5 ảm đạm, giá Bitcoin hai phiên giao dịch gần đây nhất của tháng mới bắt đầu tăng nhẹ trở lại, dự báo sẽ còn đi lên trong thời gian tới.

Tom Lee, người đứng đầu quỹ đầu tư Fundstrat cho biết: “Ở một mức độ nào đó, tôi nghĩ Bitcoin đang hồi phục cùng với vàng, vì những diễn biến bất lợi ở Ý và trên quy mô toàn cầu đang thúc đẩy các nhà đầu tư mạo hiểm".

Tuy nhiên, Lee cũng chỉ ra rằng, các chỉ số kỹ thuật thị trường đang trợ giúp đợt tăng giá.

Mặc dù vậy, đồng tiền ảo cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro mà các nhà đầu tư cần phải tính toán kỹ càng. Trước đó, Chính phủ Mỹ ra lệnh kiểm soát chặt chẽ thị trường tiền ảo, khi mà có nhiều thông tin cho rằng Bitcoin liên quan tới những hành vi sai phạm như trốn thuế, rửa tiền...

Trước đó, một cuộc tấn công Bitcoin Gold bị hacker đánh cắp 17,5 triệu USD. Sau đó, các sàn giao dịch cũng gửi cảnh báo đến người dùng rằng mạng Bitcoin Gold đang bị tấn công.

Trước đó, Giám đốc truyền thông của Bitcoin Gold, Edward Iskra cảnh báo người dùng về cuộc tấn công vào ngày 18/5, giải thích rằng một hacker tinh vi đang tận dụng các kẽ hở để lấy cắp tiền từ các sàn giao dịch tiền điện tử.

Một lý do khác khiến giá trị của Bitcoin bị suy giảm khá nhiều đó là các tên tuổi lớn trong ngành công nghệ bày tỏ những ý kiến tiêu cực đối với đồng tiền ảo này. Bill Gates, Warren Buffett... đều cho rằng, đây là đồng tiền này là công cụ phục vụ cho các hành vi trái pháp luật, rửa tiền, trốn thuế.

Ông chủ Facebook, Google, Microsoft... cũng chính thức cấm quảng cáo tiền Bitcoin trên các trang web của mình để tránh những rủi ro không đáng có cho người dùng.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

NDT đưa VNĐ vào thế khó

NDT đưa VNĐ vào thế khó

(ĐTTCO) - Ngày 14-5, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) đã quyết định phá giá nhân dân tệ (NDT) đối với USD ở mức 0,6%, tăng từ 6,7954NDT/USD lên 6,8365NDT/USD. Ngày 15-5, tỷ giá tham chiếu được PBOC tiếp tục tăng lên mức 6,8649NDT đổi 1USD, mức thấp nhất kể từ tháng 12. 

Ngân hàng

Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

(ĐTTCO) - Ngày 23-5, tại Hà Nội, Bộ Thông tin - Truyền thông (TT-TT) tổ chức hội thảo “Tiền điện tử trên thuê bao di động nhằm thúc đẩy tài chính toàn diện” với sự tham gia của các chuyên gia quốc tế từ Hiệp hội các nhà khai thác di động (GSMA), hãng Comviva, NTT DoCoMo và Wave Money.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019