Đức muốn triệu hồi 700 tấn vàng từ Hoa Kỳ, Pháp

Đức muốn triệu hồi 700 tấn vàng từ Hoa Kỳ, Pháp ảnh 1
Ngân hàng Trung ương Đức Bundesbank vừa lên kế hoạch lưu giữ một nửa lượng vàng dự trữ quốc gia trong kho của họ vào năm 2020. Điều này có nghĩa là 700 tấn vàng sẽ trở về từ Hoa Kỳ và Pháp.

Trong năm nay, Bundesbank cũng đã thu về khoảng 37 tấn từ Hoa Kỳ và Pháp. Số vàng thu về có tổng giá trị vào khoảng 1,1 tỉ Euro, Jens Weidemann - Chủ tịch ngân hàng Bundesbank đã cho biết thông tin này.

Ông Weidemann giải thích đây là một phần của chương trình gia tăng kiểm soát dự trữ tại Frankfurt và không phải do nghi ngờ về an ninh của việc lưu giữ vàng tại Hoa Kỳ và Pháp.

“Dự trữ vàng quốc gia sẽ được lưu giữ ở Frankfurt bởi vì nó có kho đặc biệt với các công cụ phù hợp”, Carl-Ludwig Thiele - thành viên ban lãnh đạo Bundesbank nói tiếp.

Hiện một lượng lớn vàng của Đức đang được lưu giữ tại các ngân hàng nước ngoài, chủ yếu là tại New York và Paris. Đầu năm nay, Bundesbank đã nói rằng họ đang có ý định thu hồi 700 tấn vàng - trị giá 27 tỉ Euro vào năm 2020.

Một khi hoàn thành, một nửa lượng dự trữ vàng của Cộng hòa liên bang Đức, khoảng 3.400 tấn sẽ được lưu giữ trong nước.

Trong chiến tranh lạnh, do lo ngại Liên Xô tấn công, chính phủ Tây Đức đã chuyển 2/3 lượng vàng dự trữ sang Anh, Pháp và Hoa Kỳ.

Gần đây, Bundesbank đã bị chỉ trích vì không lưu giữ vàng tại Frankfurt, vì vậy họ quyết định nên thu hồi một số vàng trở lại Đức.

Việc vận chuyển vàng sẽ được đảm bảo với an ninh đặc biệt. Trước đó vào năm 1966, Pháp đã sử dụng hẳn một tàu ngầm để vận chuyển vàng từ Đức.

Một thế giới

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá vàng trong nước tiếp tục tăng

Giá vàng trong nước tiếp tục tăng

(ĐTTCO)-Nối tiếp đà tăng của ngày hôm qua (11/12), mở cửa phiên giao dịch sáng 12/12, giá vàng SJC tiếp tục tăng 50.000 đồng/lượng cả hai chiều mua -bán.

Ngân hàng

Hoàn tiền 30% khi chi tiêu nước ngoài với thẻ Maritime Bank Visa

(ĐTTCO) - Vừa tranh thủ săn hàng hiệu giảm giá vừa tận hưởng không khí Giáng sinh cũng như chào đón năm mới sớm, tại sao không chọn du lịch nước ngoài cùng thẻ tín dụng du lịch Maritime Bank Visa để được hoàn tiền 30%, tối đa lên đến 2 triệu đồng?