Đồng đôla Australia chạm đáy 10 năm so với đồng USD

(ĐTTCO)-Sự kiện tập đoàn công nghệ "khổng lồ" Apple của Mỹ hạ dự báo doanh thu quý 4/2018 đã thúc đẩy xu hướng bán tháo mạnh trên thị trường tiền tệ châu Á trong phiên giao dịch ngày 3/1. Đáng chú ý, đồng AUD của Australia chạm mức "đáy" của 10 năm so với đồng USD.

Đồng đôla Australia chạm đáy 10 năm so với đồng USD

Trong phiên chiều nay, đồng yen của Nhật Bản đi lên so với USD khi tăng 3,7% lên 104,87 yen/USD. Đồng nội tệ Nhật Bản cũng tăng giá so với một số đồng tiền chủ chốt khác gồm đồng euro, AUD và lira của Thổ Nhĩ Kỳ. Với đà tăng này, đồng yen chứng kiến phiên tăng mạnh nhất trong 20 tháng qua, trong bối cảnh lo ngại về "sức khỏe" của kinh tế toàn cầu ngày càng gia tăng, đặc biệt là tại Trung Quốc- nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, qua đó khiến nhu cầu đối với các tài sản an toàn tăng mạnh.

Ngoài ra, việc Apple hạ triển vọng doanh thu của quý mới nhất, báo hiệu một năm 2019 không quá nhiều khởi sắc đối với hãng này, cũng tạo sức ép bán tháo trên thị trường tiền tệ. Đồng USD giảm 0,3% so với rổ sáu đồng tiền quốc tế và giảm 0,3% so với đồng euro, xuống còn 1.1372 USD/euro.

Đáng chú ý, phiên này đồng AUD của Australia chạm mức thấp nhất 10 năm so với đồng bạc xanh, khi các nhà đầu tư bỏ qua các tài sản rủi ro để tìm về "nơi trú ẩn an toàn." Đồng AUD giảm xuống mức 68 xu Mỹ/AUD vào phiên sáng ngày 3/1, thấp nhất kể từ năm 2009 trước khi phục hồi nhẹ vào cuối phiên. 

Giới phân tích cho biết, những quan ngại về triển vọng kinh tế Trung Quốc sau số liệu đáng thất vọng về hoạt động chế tạo ngày càng gia tăng, khiến giá khoáng sản giảm sút, qua đó ảnh hưởng tới đồng AUD.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

NDT đưa VNĐ vào thế khó

NDT đưa VNĐ vào thế khó

(ĐTTCO) - Ngày 14-5, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) đã quyết định phá giá nhân dân tệ (NDT) đối với USD ở mức 0,6%, tăng từ 6,7954NDT/USD lên 6,8365NDT/USD. Ngày 15-5, tỷ giá tham chiếu được PBOC tiếp tục tăng lên mức 6,8649NDT đổi 1USD, mức thấp nhất kể từ tháng 12. 

Ngân hàng

Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

(ĐTTCO) - Ngày 23-5, tại Hà Nội, Bộ Thông tin - Truyền thông (TT-TT) tổ chức hội thảo “Tiền điện tử trên thuê bao di động nhằm thúc đẩy tài chính toàn diện” với sự tham gia của các chuyên gia quốc tế từ Hiệp hội các nhà khai thác di động (GSMA), hãng Comviva, NTT DoCoMo và Wave Money.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019