Đầu tháng 11 giá vàng xuống 1.550USD/oz?

Đầu tháng 11 giá vàng xuống 1.550USD/oz? ảnh 1

Spencer Patton, nhà sáng lập kiêm giám đốc đầu tư của Steel Vine tại Chicago cho rằng giá vàng đang biến động theo mô hình giá lá cờ và sẽ giảm xuống còn 1.550USD/ounce trong tuần đầu tháng 11 tới.

Các nhà phân tích kỹ thuật của Steel Vine Investments LLC cho rằng, giá vàng, đã giảm 14% kể từ khi đạt đỉnh cao hồi đầu tháng 9, sẽ giảm hơn nữa trong thời gian tới.

Spencer Patton nhận xét giá vàng đã tăng từ 1.535USD/ounce hôm 26-9 lên 1.660USD trong ngày 18-10, tạo ra một mô hình giá lá cờ.

Đây là mô hình giá tiếp diễn được hình thành khi giá vàng quay trở lại trong kênh giá song song từ một biến động giá trước đó. Hay nói đơn giản, giá vàng sẽ trở lại xu hướng giảm, như nó đã giảm xuống mức 1.535 USD/ounce cách đây gần 1 tháng.

Theo Patton, kim loại quý sụt giảm từ 1.923,7USD/ounce hôm 6-9 xuống mức thấp nhất vào ngày 26-9 đã tạo ra cái gọi là cột cờ (điểm C trong mô hình).

Đầu tháng 11 giá vàng xuống 1.550USD/oz? ảnh 2
Mô hình giá lá cờ (Nguồn: Internet)

Tổn thất trong những phiên giao dịch vừa qua cho thấy rõ ràng đó là các tín hiệu của một mô hình lá cờ và giá sẽ giảm hơn nữa, nhưng mức đáy sẽ tăng dần.

Patton cho biết, kinh nghiệm của ông cho thấy giá vàng sẽ xuống 1.550USD/ounce vào khoảng tuần đầu tiên của tháng 11, sau đó còn một đợt giảm nữa trước khi bật tăng trở lại.

(TTVN/Bloomberg, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân đang mua bán vàng tại một cửa hàng vàng bạc ở quận Bình Thạnh, TP HCM (Ảnh: HOÀNG GIANG)

Lỗ nặng vì cất giữ vàng trong két sắt

(ĐTTCO)-Những người cất giữ vàng trong két sắt năm năm qua lỗ trung bình khoảng 11 triệu đồng/lượng. Số liệu từ Vụ Quản lý ngoại hối Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa được báo chí dẫn lại cho biết giao dịch vàng miếng trên thị trường hiện ở mức thấp. 
 
 

Ngân hàng