Các nhà đầu tư mua vàng đẩy giá tăng

(ĐTTCO)-Ngày 6.6, giá vàng thế giới vẫn tiếp tục tăng 10 USD/ounce, lên 1.292 USD/ounce. Vàng thế giới đã tăng liên tiếp tổng cộng 64 USD/ounce trong 30 ngày trở lại đây, tương đương 5,2%.
 

Các nhà đầu tư mua vàng đẩy giá tăng

 Ngoài các nguyên nhân đến từ những lo ngại kinh tế của Mỹ, cũng như chính sách chính trị, chính sách tiền tệ của khu vực đồng tiền chung châu Âu, hoạt động mua vàng của các nhà đầu tư đã kích hoạt cho giá vàng tăng liên tục.
Tổng số hợp đồng mua ròng của nhà đầu tư là 124.133, tăng 68%. Một số chuyên gia vàng nước ngoài nhận định khả năng vàng sẽ tăng lên 1.300 USD/ounce trong thời gian tới. Ngược với thị trường thế giới, giá vàng trong nước gần như không phản ứng gì, giá chỉ tăng nhẹ 20.000 đồng/lượng so với ngày 5.6.
Giá mua vàng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC lên 36,35 triệu đồng/lượng, giá bán lên 36,55 - 36,57 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC cao hơn giá thế giới còn 1,1 triệu đồng/lượng.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

HDBank cho vay nhanh kinh doanh, tăng nhanh thu nhập

(ĐTTCO) - Mùa hè sôi động, cùng với dư âm của những trận bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh, khách hàng của HDBank lại tiếp tục được sống với không khí “nóng sốt” với những ưu đãi tuyệt vời từ HDBank.