26-5: Vàng giữ đà tăng, USD tiếp tục xuống

26-5: Vàng giữ đà tăng, USD tiếp tục xuống ảnh 1
Ảnh internet.

Giá vàng trong nước sáng nay 26-5 cao nhất trong hơn nửa tháng trở lại đây, trong khi tỷ giá USD/VNĐ đi xuống ngày thứ tư liên tục.

Lúc hơn 10 giờ sáng, giá vàng miếng các thương hiệu được niêm yết phổ biến ở mức gần 37,6 triệu đồng/lượng (mua vào) và xấp xỉ 37,7 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ chiều qua, giá vàng đã được điều chỉnh tăng khoảng 20.000-30.000 đồng/lượng tùy thương hiệu. Tuy nhiên, nếu so với sáng qua, vàng miếng cao hơn 50.000 đồng/lượng.

Tuy không có những cú nhảy đột biến nhưng giá vàng miếng đã duy trì vững đà tăng từ cuối tuần trước tới nay. So với cuối tuần trước, giá vàng trong nước hiện đã cao hơn khoảng 180.000 đồng/lượng, nhưng vẫn thấp hơn đáng kể so với giá vàng quốc tế do sức mua vàng miếng trong nước không mạnh và tỷ giá USD/VNĐ điều chỉnh giảm.

Giá vàng SBJ tại TPHCM do Công ty Sacombank-SBJ niêm yết lúc hơn 10 giờ là 37,61 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,67 triệu đồng/lượng (bán ra). Cũng như tại các doanh nghiệp vàng lớn khác, giá vàng tại Sacombank-SBJ sáng nay ổn định. Tới thời điểm này, công ty mới áp dụng bảng giá thứ 2 trong ngày.

Mức chênh lệch giữa giá mua và bán vàng cũng được các doanh nghiệp thu hẹp, nhiều nơi còn dưới 100.000 đồng/lượng. Công ty Phú Quý tại Hà Nội giao dịch vàng SJC ở các mức giá 37,58 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 37,68 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Ngược với chiều đi lên của giá vàng, giá USD tại các NHTM mấy ngày qua liên tục điều chỉnh giảm. Sáng nay, giá USD do Vietcombank niêm yết giảm thêm 30 đồng/USD so với hôm qua, còn 20.550 đồng/USD (mua vào) và 20.650 đồng/USD (bán ra). So với cuối tuần trước, giá USD tại ngân hàng này đã giảm 150 đồng.

Tỷ giá USD bình quân liên ngân hàng do NHNN công bố hôm nay là 20.658 đồng/USD, giảm thêm 5 đồng/USD so với hôm qua. Trong một tuần nay, tỷ giá này liên tục đi xuống.

VnEconomy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Biểu đồ giá vàng tại một sàn giao dịch vàng ở thủ đô Seoul (Hàn Quốc). (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Giá vàng thế giới 'tụt không phanh' xuống mức đáy 1 năm

(ĐTTCO)-Giá vàng thế giới trong phiên ngày 17/7 giảm hơn 1% và rơi xuống mức thấp nhất của một năm, khi đồng USD mạnh lên trong bối cảnh Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell vừa điều trần trước Quốc hội nước này.