12-4, giá vàng thế giới giảm sâu

12-4, giá vàng thế giới giảm sâu ảnh 1
Thị trường vàng trong nước, sáng 12-4, vàng SJC (mua vào-bán ra) 36,95 triệu-37,15 triệu đồng/lượng. Vàng thương hiệu khác, Rồng Thăng Long 36,95-37,15 triệu đồng/lượng, Thần Tài SBJ 37,26-37,34 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, trái với nhận định của các chuyên gia, giá vàng, dầu giảm sâu trên thị trường thế giới. Ngày 11/4, giá dầu thô tương lai tại Mỹ chốt phiên giảm 2,5%, sau khi ngân hàng Goldman Sachs khuyến nghị nhà đầu tư nên chốt lời khi giá đã tăng mạnh vài phiên gần đây, từ đó dẫn tới một đợt bán tháo trên thị trường. Chỉ số S&P năng lượng giảm tới 1,9%.

Giá vàng đã giảm xuống 1.468USD/oz phiên đầu tuần sau khi kế hoạch hòa bình được đưa ra nhằm chấm dứt 2 tháng nội chiến ở Libya và giá dầu sụt giảm.

Sau khi phá ngưỡng kỷ lục 1.476,21 USD/oz lúc đầu phiên, giá vàng đã chịu áp lực giảm sau khi Liên đoàn châu Phi cho biết lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi chấp thuận về một kế hoạch chấm dứt nội chiến ở nước này.

Bên cạnh đó, khuyến nghị nên bán chốt lời vàng (và các loại hàng hóa cơ bản khác) mà Goldman Sachs đưa ra đối với khách hàng, cũng tác động mạnh đến tâm lý nhà đầu tư.

Kết thúc ngày giao dịch, giá vàng giao ngay giảm về vùng 1.466USD/oz. Giá vàng tương lai giao tháng 6 giảm 6 USD xuống 1.468USD/oz.

Như vậy, sau nhiều ngày tăng giá liên tiếp và phá vỡ nhiều kỷ lục giá trước đó, giá vàng phiên đầu tuần đã "hạ nhiệt".

Trong khi đó, đà tăng của giá bạc vẫn chưa dừng khi giá kim loại này, trong phiên đầu tuần, có thời điểm tăng lên 41,93USD/oz (giao ngay), đạt mức cao nhất kể từ năm 1980. Chốt phiên, giá bạc giao dịch quanh mức 40,68USD/oz. Trong khi đó, giá bạc tương lai giao tháng 5 đã tăng 0,4% lên 40,612USD/oz.

(Theo VOV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

Viet Capital Bank Có quá sức mục tiêu Basel II?

(ĐTTCO) - Ngày 23-8, NHTMCP Bản Việt (Viet Capital Bank) công bố đã rà soát và triển khai xây dựng mô hình quản trị rủi ro theo chuẩn mực Basel II, và tự hoàn thành một số hạng mục của lộ trình. Nhà băng này cũng nộp hồ sơ lên NHNN xin chấp thuận về việc áp dụng tỷ lệ an toàn vốn sớm hơn dự kiến. Nhưng xét về tình trạng sức khỏe, việc áp dụng Basel II sẽ không dễ đối với NH này.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019