Chặn đà rơi tỷ giá

Chặn đà rơi tỷ giá

(ĐTTCO) - Ngày 15-3, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) đã tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản lên 0,75-1%, sau đó đồng USD trên thị trường thế giới có xu hướng tăng giá khá mạnh. Từ thời điểm đó đến ngày 11-4, giá mua bán USD của các NHTM liên tục giảm dù NHNN tăng tỷ giá trung tâm đến 69 đồng. Trước diễn biến này, Sở Giao dịch NHNN đã tăng mạnh 100 đồng giá mua và 35 đồng giá bán USD. Động thái này đã chặn đà rơi của tỷ giá trên thị trường.

Kinh doanh vàng, ngoại hối trái phép chịu tội hình sự

(ĐTTCO).- Liên quan đến tội vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác có liên quan đến hoạt động ngân hàng (điều 206), theo Báo cáo tiếp thu, chỉnh lý, giải trình một số vấn đề lớn còn có ý kiến khác nhau của dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật hình sự số 100/2015/QH13, có ý kiến đề nghị sửa tên điều luật này thành “tội vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác có liên quan đến hoạt động ngân hàng” để bảo đảm bao quát hết phạm vi quy định trong điều luật này.

Lật tẩy USD giả

(ĐTTCO)-Nhiều trường hợp đồng USD bị “phù phép” tẩy rửa mệnh giá nhỏ sang mệnh giá lớn đã bị lật tẩy tại ngân hàng.
Cắt 'cơn sốt' usd

Cắt 'cơn sốt' usd

(ĐTTCO)-Tăng giá liên tục từ đầu năm đến nay, nhưng USD được dự báo khó tạo nên cơn sốt nóng, khi dây cương con ngựa bất kham tỷ giá được siết chặt.
Phía sau cơn sốt tỷ giá?

Phía sau cơn sốt tỷ giá?

(ĐTTCO)-Khi lạm phát và tỷ giá đang trong xu hướng tăng sẽ gây ra áp lực buộc lãi suất VND phải nhích theo. Hai tuần qua, một số ngân hàng thương mại cũng đã tăng nhẹ lãi suất huy động đầu vào từ 0,1-0,2% ở một số kỳ hạn.
Tỷ giá qua các sự kiện chính trị quốc tế

Tỷ giá qua các sự kiện chính trị quốc tế

(ĐTTCO) - Tỷ giá bán ra tại các NHTM tăng mạnh từ sau Tết Đinh Dậu 2017. Tuần qua, đã có NH niêm yết giá bán ra ở mức 22.830 đồng/USD, trong khi mức phổ biến trước Tết vào khoảng 22.600 đồng. Trong bối cảnh các biến số kinh tế trong nước không có nhiều đột biến, biến động của tỷ giá USD/VND lại đang xuất phát từ sự tăng giá mạnh của đồng USD trên thị trường tiền tệ quốc tế.
Vàng về ngưỡng 37 triệu đồng/lượng

Vàng về ngưỡng 37 triệu đồng/lượng

(ĐTTCO) - Sau khi tăng vọt lên mức 22.820 - 22.840 đồng/USD hôm qua, ngày 16-2, giá bán USD tại các ngân hàng lớn như Vietcombank, ACB Eximbank đã đồng loạt giảm về mức 22.800 đồng/USD.
Giá vàng trong nước biến động nhẹ

Giá vàng trong nước biến động nhẹ

(ĐTTCO) - Bất chấp đà tăng của thị trường vàng thế giới, giá vàng trong nước vẫn có chiều hướng đi xuống, tuột mốc 36,7 triệu đồng/lượng.
Nhu cầu vàng sẽ đi lên trong năm 2017

Nhu cầu vàng sẽ đi lên trong năm 2017

(ĐTTCO)- Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) nhận định, nhu cầu vàng sẽ tiếp tục tăng cao trong năm 2017 sau mức tăng ấn tượng 2% năm vừa qua.
Thổi giá vàng, móc túi người mua

Thổi giá vàng, móc túi người mua

(ĐTTCO)_Tạo cung - cầu ảo, ép giá vàng đi ngược chiều thế giới, mua rẻ bán đắt... đó là những hành vi, thủ đoạn được nhiều tiệm vàng tận dụng để móc túi khách hàng, đẩy các “thượng đế” vào cảnh vật vã xếp hàng, thua lỗ nặng.