Xúc tiến mở nhiều đường bay quốc tế đến Đà Lạt

(ĐTTCO) - Sáng 28-10, UBND tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải tổ chức hội nghị xúc tiến mở thêm nhiều đường bay đi/đến Cảng hàng không Liên Khương, TP Đà Lạt.

Sân bay Liên Khương nằm cách TP Đà Lạt 30km được kết nối bởi đường cao tốc hiện đại. Hiện có 3 hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific đang khai thác đường bay đi/đến cảng hàng không Liên Khương, kết nối Đà Lạt với các tỉnh, TP Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Vinh, Huế, Đà Nẵng. Được thiết kế theo chuẩn ICAO cấp 4D, đủ điều kiện phục vụ các chuyến bay quốc tế, Sân bay Liên Khương hiện có công suất 2 triệu lượt khách/năm, có thể đáp ứng các loại máy bay Boeing 737, Airbus A320, A321.

Ông Võ Huy Cường, Phó cục trưởng Cục hàng không Việt Nam cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2016, lượng khách qua Cảng hàng không Liên Khương đạt 929.000 lượt khách, tăng 50,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Tốc độ tăng trưởng này chỉ đứng thứ 2 sau cảng hàng không Chu Lai.

Xúc tiến mở nhiều đường bay quốc tế đến Đà Lạt ảnh 1
 Một góc sân bay Liên Khương - Đà Lạt.

Thời gian tới, Cục hàng không Việt Nam sẽ triển khai thủ tục công bố Cảng hàng không Liên Khương là cảng hàng không quốc tế; mở rộng, nâng cấp nhằm đạt công suất 2,5 triệu hành khách vào năm 2025. Qua đó sẽ thúc đẩy những lợi thế về du lịch của Đà Lạt.

Cũng tại hội nghị, đại diện lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng, Cục hàng không Việt Nam, Tổng cục Du lịch và các hãng hàng không trong nước, quốc tế đã thảo luận, đề xuất giải pháp mở các đường bay mới đi/đến thành phố Đà Lạt trong thời gian tới, như: Đà Lạt - Singapore; Đà Lạt - Bangkok (Thái Lan); Đà Lạt - Tokyo (Nhật Bản); Đà Lạt - Phnom Penh (Campuchia); Đà Lạt - Phú Quốc; Đà Lạt - Quy Nhơn; Đà Lạt -Pleiku; Đà Lạt - Phú Yên; Đà Lạt - Thanh Hóa.

Còn theo đại diện Vietjet Air, từ giữa năm 2017, hãng này sẽ khai thác đường bay quốc tế Đà Lạt tới Singapore với tần suất 4 chuyến/tuần và tới Bangkok (Thái Lan) tần suất 3 chuyến/tuần.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dửng dưng với bão lụt

Dửng dưng với bão lụt

(ĐTTCO) - Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch vừa có một quyết định đúng đắn và nhanh chóng khi gửi công văn yêu cầu tạm ngừng Cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam, cho đến khi khắc phục xong hậu quả bão lụt tại miền Trung.

Góc nhìn

Dẹp hoa hậu bát nháo

(ĐTTCO) - Sau một giai đoạn bùng phát hoa hậu đến nở rộ hội chợ, các sân chơi nhan sắc đã được chấn chỉnh lại. 
 
 

Phóng sự - sáng tác

Một thoáng cố đô Luang Prabang

(ĐTTCO) - Mang vẻ cổ kính cùng với cuộc sống thanh bình, hiền hòa bên dòng sông Mê Kông, đó là cảm nhận của mọi người khi đến thăm Luang Prabang nước bạn Lào. 

Bạn đọc

Nên học hỏi thay vì phản ứng

(ĐTTCO) - Những ngày đầu tháng 10, người tiêu dùng (NTD) tỏ vẻ ngỡ ngàng khi nhiều cây xăng thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) trưng băng rôn có nội dung "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".