Xúc tiến mở nhiều đường bay quốc tế đến Đà Lạt

(ĐTTCO) - Sáng 28-10, UBND tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải tổ chức hội nghị xúc tiến mở thêm nhiều đường bay đi/đến Cảng hàng không Liên Khương, TP Đà Lạt.

Sân bay Liên Khương nằm cách TP Đà Lạt 30km được kết nối bởi đường cao tốc hiện đại. Hiện có 3 hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific đang khai thác đường bay đi/đến cảng hàng không Liên Khương, kết nối Đà Lạt với các tỉnh, TP Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Vinh, Huế, Đà Nẵng. Được thiết kế theo chuẩn ICAO cấp 4D, đủ điều kiện phục vụ các chuyến bay quốc tế, Sân bay Liên Khương hiện có công suất 2 triệu lượt khách/năm, có thể đáp ứng các loại máy bay Boeing 737, Airbus A320, A321.

Ông Võ Huy Cường, Phó cục trưởng Cục hàng không Việt Nam cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2016, lượng khách qua Cảng hàng không Liên Khương đạt 929.000 lượt khách, tăng 50,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Tốc độ tăng trưởng này chỉ đứng thứ 2 sau cảng hàng không Chu Lai.

Xúc tiến mở nhiều đường bay quốc tế đến Đà Lạt ảnh 1
 Một góc sân bay Liên Khương - Đà Lạt.

Thời gian tới, Cục hàng không Việt Nam sẽ triển khai thủ tục công bố Cảng hàng không Liên Khương là cảng hàng không quốc tế; mở rộng, nâng cấp nhằm đạt công suất 2,5 triệu hành khách vào năm 2025. Qua đó sẽ thúc đẩy những lợi thế về du lịch của Đà Lạt.

Cũng tại hội nghị, đại diện lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng, Cục hàng không Việt Nam, Tổng cục Du lịch và các hãng hàng không trong nước, quốc tế đã thảo luận, đề xuất giải pháp mở các đường bay mới đi/đến thành phố Đà Lạt trong thời gian tới, như: Đà Lạt - Singapore; Đà Lạt - Bangkok (Thái Lan); Đà Lạt - Tokyo (Nhật Bản); Đà Lạt - Phnom Penh (Campuchia); Đà Lạt - Phú Quốc; Đà Lạt - Quy Nhơn; Đà Lạt -Pleiku; Đà Lạt - Phú Yên; Đà Lạt - Thanh Hóa.

Còn theo đại diện Vietjet Air, từ giữa năm 2017, hãng này sẽ khai thác đường bay quốc tế Đà Lạt tới Singapore với tần suất 4 chuyến/tuần và tới Bangkok (Thái Lan) tần suất 3 chuyến/tuần.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghịch lý thu phí tivi

Nghịch lý thu phí tivi

(ĐTTCO) - Sau một thời gian tạm dừng vì bị dư luận phản ứng gay gắt, Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam - VCPMC tiếp tục triển khai thu phí tác quyền qua tivi trong khách sạn từ ngày 19-8.  

Góc nhìn

Âu lo điện ảnh nước nhà

(ĐTTCO) - Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 được tổ chức cuối tháng 11-2017 tại thành phố Đà Nẵng là sự kiện văn hóa 2 năm diễn ra một lần.

Phóng sự - sáng tác

Chinh phục bằng đẳng cấp văn hóa

(ĐTTCO) - Trên trang báo này vào đầu tháng 8-2017 có đăng bài Mùa hè rực rỡ phản ánh cảm nhận những ai đến Pháp vào mùa hè để du lịch, rong chơi. 

Bạn đọc

Nhức nhối chi tiền lẻ trạm thu phí

(ĐTTCO) - Tính từ đầu năm đến nay, người dân sử dụng tiền lẻ để phản đối các trạm thu phí BOT xảy ra tại nhiều địa phương. Khởi điểm của tình trạng này bắt đầu từ trạm thu phí Bến Thủy 1 (Nghệ An - Hà Tĩnh).