Xử phạt mạng Hayhaytv 60 triệu đồng

Thanh tra Bộ TT&TT vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quyền tác giả, quyền liên quan đối với Công ty Cổ phần Bách Triệu Phát do những sai phạm của mạng xã hội hayhaytv.vn.

Cụ thể, theo Quyết định số 129 do Chánh Thanh tra Đặng Anh Tuấn ký ngày 7/10/2015, Công ty Bách Triệu Phát (Trụ sở tại Tòa nhà Indochina Park Tower, số 4 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Q.1, TP.HCM; Giấy phép hoạt động mạng xã hội số 182 do Bộ TT&TT cấp ngày 22/5/2015) đã có hành vi "truyền đạt bản sao của các tác phẩm điện ảnh đến công chúng trên mạng xã hội hayhaytv.vn khi chưa được sự đồng ý của chủ sở hữu".

Đây là hành vi xâm phạm tác quyền được quy định tại khoản 1, Điều 17, Nghị định số 131 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan.

Không những vậy, công ty Bách Triệu Phát còn chịu tình tiết tăng nặng là truyền đạt các bản sao này với số lượng lớn. Do đó, mức phạt dành cho công ty này là 60 triệu đồng. Ngoài ra, Công ty Bách Triệu Phát còn phải dỡ bỏ toàn bộ bản sao các tác phẩm điện ảnh đang được lưu giữ và truyền đạt trái phép đến công chúng trên mạng xã hội hayhaytv.vn trong vòng 10 ngày kể từ ngày Quyết định xử phạt được ký.

Xử phạt mạng Hayhaytv 60 triệu đồng ảnh 1
Trước đó, trong ngày 28-9, Đoàn Thanh tra Liên ngành giữa Bộ TT&TT và Cục cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công An) đã tiến hành thanh tra đột xuất Bách Triệu Phát. Cùng bị thanh tra trong đợt này còn có Pine Multimedia Technologies.

Ngay tại thời điểm đó, cơ quan chức năng đã yêu cầu các nhà cung cấp máy chủ cho Hayhaytv phải phong tỏa, niêm phong hệ thống máy chủ liên quan đến mạng xã hội này và người dùng cũng không thể truy cập vào website Hayhaytv.vn kể từ đó đến nay.

Được biết, Hayhaytv bắt đầu xuất hiện trên thị trường từ năm 2012, hoạt động theo hình thức mạng xã hội, cung cấp phim, chương trình truyền hình và video clip trực tuyến, đại đa số đều không có bản quyền.

Vietnamnet

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghịch lý thu phí tivi

Nghịch lý thu phí tivi

(ĐTTCO) - Sau một thời gian tạm dừng vì bị dư luận phản ứng gay gắt, Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam - VCPMC tiếp tục triển khai thu phí tác quyền qua tivi trong khách sạn từ ngày 19-8.  

Góc nhìn

Âu lo điện ảnh nước nhà

(ĐTTCO) - Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 được tổ chức cuối tháng 11-2017 tại thành phố Đà Nẵng là sự kiện văn hóa 2 năm diễn ra một lần.

Phóng sự - sáng tác

Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu

(ĐTTCO) - Công viên địa chất Dã Liễu (Yehliu Geopark) tại Đài Bắc, lãnh thổ Đài Loan nổi tiếng với những di tích hóa thạch có giá trị lịch sử, những phiến đá có hình dạng kỳ dị, độc đáo, khác thường.

Bạn đọc

Du lịch phát triển người dân phải được hưởng lợi

(ĐTTCO) - Vừa rồi tôi cùng gia đình đi du lịch Nha Trang. Cảm nhận đầu tiên khi trở lại thành phố biển xinh đẹp miền Trung là sự ồn ào, náo nhiệt của khách du lịch, đặc biệt là khách Nga và Trung Quốc;