Xử lý dứt điểm các điểm giết mổ và kinh doanh gia cầm trái phép

(ĐTTCO) -  Trước nguy cơ dịch cúm gia cầm xuất hiện 6 tỉnh, thành và dịch bệnh ở các nước, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm vừa ký văn bản về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch cúm gia cầm trên địa bàn TPHCM và triển khai tháng tiêu độc khử trùng trên địa bàn TP từ ngày 23-2 đến 23-3.

Theo đó, các địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch cúm gia cầm, ứng phó khẩn cấp đối với các chủng virus cúm gia cầm có khả năng lây lan qua người, tập trung các khu dân cư, điểm kinh doanh gia cầm, sản phẩm gia cầm, các điểm nóng kinh doanh gia cầm trái phép; khuyến cáo người dân chỉ sử dụng sản phẩm gia cầm có nguồn gốc rõ ràng, đã kiểm dịch của thú y.

Xử lý dứt điểm các điểm giết mổ và kinh doanh gia cầm trái phép ảnh 1
Giết mổ và kinh doanh gia cầm trái phép.

Đồng thời quản lý chặt gia cầm nuôi ở thành phố, giám sát để phát hiện sớm dịch bệnh và xử lý kịp thời, không để lây lan diện rộng, nhất là khu vực giáp ranh các tỉnh, các vùng dịch cũ.

Tập trung triển khai các biện pháp xử lý dứt điểm các điểm kinh doanh, giết mổ gia cầm sống trái phép, đồng thời chốt chặn tại các điểm kinh doanh trái phép này. Ban quản lý các chợ chủ động kiểm tra, phát hiện, xử lý các trường hợp kinh doanh gia cầm, sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm; tuyên truyền, vận động người kinh doanh, chủ buôn bán gia cầm và sản phẩm gia cầm có nguồn gốc đã kiểm dịch.

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại học Trà Vinh lấy điểm sàn từ 14 đến 18 điểm

Đại học Trà Vinh lấy điểm sàn từ 14 đến 18 điểm

(ĐTTCO) - Chiều 18-7, lãnh đạo Trường Đại học Trà Vinh cho biết đã công bố mức điểm nhận đăng ký xét tuyển đối với các ngành tuyển sinh theo phương thức sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. 

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Phóng sự - sáng tác

Sông nước Sài Gòn

(ĐTTCO) - TPHCM vốn dĩ là thành phố của sông ngòi, kênh rạch. Ngoài hai dòng sông lớn bao quanh là sông Đồng Nai và sông Sài Gòn thì mảnh đất phồn hoa này còn sở hữu vô số kênh rạch nhỏ.

Bạn đọc

Xử lý không khoan nhượng việc cá độ bóng đá

(ĐTTCO)-Giải bóng đá World Cup đang thu hút sự theo dõi của đông đảo người hâm mộ Việt Nam. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người chăm chú theo dõi từng trận World Cup chỉ để cá độ, dẫn đến nhiều hệ lụy như nợ nần, phá sản, mất nhà cửa, mất hạnh phúc gia đình, thậm chí nhiều người phải tự tử vì thua độ.