Xử lý dứt điểm các điểm giết mổ và kinh doanh gia cầm trái phép

(ĐTTCO) -  Trước nguy cơ dịch cúm gia cầm xuất hiện 6 tỉnh, thành và dịch bệnh ở các nước, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm vừa ký văn bản về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch cúm gia cầm trên địa bàn TPHCM và triển khai tháng tiêu độc khử trùng trên địa bàn TP từ ngày 23-2 đến 23-3.

Theo đó, các địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch cúm gia cầm, ứng phó khẩn cấp đối với các chủng virus cúm gia cầm có khả năng lây lan qua người, tập trung các khu dân cư, điểm kinh doanh gia cầm, sản phẩm gia cầm, các điểm nóng kinh doanh gia cầm trái phép; khuyến cáo người dân chỉ sử dụng sản phẩm gia cầm có nguồn gốc rõ ràng, đã kiểm dịch của thú y.

Xử lý dứt điểm các điểm giết mổ và kinh doanh gia cầm trái phép ảnh 1
Giết mổ và kinh doanh gia cầm trái phép.

Đồng thời quản lý chặt gia cầm nuôi ở thành phố, giám sát để phát hiện sớm dịch bệnh và xử lý kịp thời, không để lây lan diện rộng, nhất là khu vực giáp ranh các tỉnh, các vùng dịch cũ.

Tập trung triển khai các biện pháp xử lý dứt điểm các điểm kinh doanh, giết mổ gia cầm sống trái phép, đồng thời chốt chặn tại các điểm kinh doanh trái phép này. Ban quản lý các chợ chủ động kiểm tra, phát hiện, xử lý các trường hợp kinh doanh gia cầm, sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm; tuyên truyền, vận động người kinh doanh, chủ buôn bán gia cầm và sản phẩm gia cầm có nguồn gốc đã kiểm dịch.

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc nhìn

Trào lưu xuất bản tự truyện

(ĐTTCO) - Sau những nghệ sĩ lừng lẫy như Thành Lộc, Ái Vân, Kim Cương, Trần Tiến… ra sách về đời mình, các gương mặt trẻ như Lâm Khánh Chi, Sơn Tùng, Hoàng Thùy Linh cũng hào hứng xuất bản tự truyện.

Phóng sự - sáng tác

Bạn đọc

Công nghiệp ô tô cần chính sách đột phá

(ĐTTCO) - Có 2 lý do được nhắc đến nhiều khi nói về thất bại trong chiến lược nội địa hóa công nghiệp ô tô suốt 20 năm qua, đó  là dung lượng thị trường chưa đủ lớn và những bất cập trong chính sách phát triển công nghiệp ô tô.