Xử lý dứt điểm các điểm giết mổ và kinh doanh gia cầm trái phép

(ĐTTCO) -  Trước nguy cơ dịch cúm gia cầm xuất hiện 6 tỉnh, thành và dịch bệnh ở các nước, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm vừa ký văn bản về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch cúm gia cầm trên địa bàn TPHCM và triển khai tháng tiêu độc khử trùng trên địa bàn TP từ ngày 23-2 đến 23-3.

Theo đó, các địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch cúm gia cầm, ứng phó khẩn cấp đối với các chủng virus cúm gia cầm có khả năng lây lan qua người, tập trung các khu dân cư, điểm kinh doanh gia cầm, sản phẩm gia cầm, các điểm nóng kinh doanh gia cầm trái phép; khuyến cáo người dân chỉ sử dụng sản phẩm gia cầm có nguồn gốc rõ ràng, đã kiểm dịch của thú y.

Xử lý dứt điểm các điểm giết mổ và kinh doanh gia cầm trái phép ảnh 1
Giết mổ và kinh doanh gia cầm trái phép.

Đồng thời quản lý chặt gia cầm nuôi ở thành phố, giám sát để phát hiện sớm dịch bệnh và xử lý kịp thời, không để lây lan diện rộng, nhất là khu vực giáp ranh các tỉnh, các vùng dịch cũ.

Tập trung triển khai các biện pháp xử lý dứt điểm các điểm kinh doanh, giết mổ gia cầm sống trái phép, đồng thời chốt chặn tại các điểm kinh doanh trái phép này. Ban quản lý các chợ chủ động kiểm tra, phát hiện, xử lý các trường hợp kinh doanh gia cầm, sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm; tuyên truyền, vận động người kinh doanh, chủ buôn bán gia cầm và sản phẩm gia cầm có nguồn gốc đã kiểm dịch.

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành toa xe được làm bằng thép cường lực cao, nội thất toa xe được thiết kế bằng vật liệu composite…. , không gian bên trong toa xe rộng rãi, thông thoáng, nội thất được sử dụng các thiết bị với màu sắc phù hợp, nhiều tiện ích.

Thêm nhiều toa tàu “5 sao” chạy tuyến Bắc - Nam

(ĐTTCO)-Chiều 5-12, Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, từ ngày 10-12 sẽ đưa vào khai thác nhiều toa xe đóng mới với nhiều cải tiến tiện ích thay thế một số tàu trên tuyến đường sắt Bắc - Nam, giá vé đi tàu vẫn không thay đổi. 
 

Góc nhìn

Dẹp hoa hậu bát nháo

(ĐTTCO) - Sau một giai đoạn bùng phát hoa hậu đến nở rộ hội chợ, các sân chơi nhan sắc đã được chấn chỉnh lại. 
 
 

Phóng sự - sáng tác

Những bức ảnh xuất sắc nhất của NatGeo năm 2017

(ĐTTCO) – National Geographic mới đây công bố những bức ảnh xuất sắc nhất trong năm 2017 của tạp chí này, được tuyển chọn từ gần 2 triệu bức ảnh của 88 nhiếp ảnh gia trong 112 bài báo trong năm qua.

Bạn đọc

Khơi thông dòng chảy chất xám

(ĐTTCO) - Khoảng 10 năm trở lại đây, trào lưu du học nước ngoài hoặc học tại trường quốc tế ở Việt Nam có xu hướng phát triển mạnh.