XSKT Hậu Giang: Dành gần 300 tỷ đồng làm an sinh xã hội

(ĐTTCO) - Ngày 17-1, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Hậu Giang đã tổ chức kỷ niệm 15 thành lập. 

Các đoàn viên Công ty XSKTHG tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn vào dịp Tết Nguyên đán.

Các đoàn viên Công ty XSKTHG tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn vào dịp Tết Nguyên đán.

Đi vào hoạt động chính thức từ ngày 27-2-2004, Công ty XSKT Hậu Giang khi đó chỉ có 87 đại lý chủ yêu ở các tỉnh ĐBSCL. Trong 15 năm qua, Công ty đã phấn đấu phát triển vé số Hậu Giang có mặt trên thị trường 17/21 tỉnh/thành trong khu vực thông qua gần 100 đại lý từ Cà Mau đến TPHCM và các tỉnh miền Đông. Công ty luôn tạo mọi điều kiện có để tạo sự ổn định cho đại lý trong vấn đề tiêu thụ vé. Đây là đối tác đồng hành quan trọng trong chiến lược phát triển của công ty.
Theo ông Nguyễn Thái Bình, Giám đốc Công ty XSKT Hậu Giang: Doanh thu của XSKT Hậu Giang năm 2004 chỉ đạt 291 tỷ đồng, năm 2018 đã tăng lên 2.437 tỷ đồng. Từ năm 2004-2018, doanh thu của XSKT Hậu Giang đạt gần 17.000 tỷ đồng, nộp ngân sách trên 4.700 tỷ đồng. Công ty luôn dành sự quan tâm hỗ trợ đặc biệt trong công tác an sinh xã hội, phúc lợi của tỉnh với phương châm “Ích nước - Lợi nhà”. 
Trong 15 năm qua, Công ty còn ủng hộ các quỹ như: quỹ khuyến học khuyến tài, quỹ vì người nghèo, quỹ tấm lòng vàng, ủng hộ khắc phục hậu quả thiên tai bão lũ cho đồng bào miền Trung, bệnh nhân nghèo, chất độc màu da cam… với tổng số tiền lên gần 300 tỷ đồng. 


Cao Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thăng Long Foundation: nét đẹp trách nhiệm cộng đồng

Thăng Long Foundation: nét đẹp trách nhiệm cộng đồng

(ĐTTCO) - Câu lạc bộ cứu trợ trẻ em gặp nạn Thăng Long Foundation (TLF) được nhiều người biết đến qua các hoạt động giúp đỡ trẻ em, xoa dịu bớt những nỗi đau, những di chứng có thể để lại sau này cho trẻ, giúp trẻ có thêm cơ hội để vượt qua được những khó khăn đầu đời. 

Góc nhìn

Cách nào ngăn chặn tín dụng đen?

(ĐTTCO) - Lực lượng công an nhiều tỉnh, thành đang ra sức trấn áp tín dụng đen, sau khi xảy ra nhiều vụ đòi nợ kiểu truy sát gây bất an cho cộng đồng. Nạn nhân của tín dụng đen đa phần là người gieo neo, ít quan hệ xã hội, không am hiểu pháp luật và ngại hợp tác cơ quan chức năng.

Phóng sự - sáng tác

Không trao quyền khó bảo tồn di sản

(ĐTTCO) - Mặc dù có chủ trương “bảo tồn vì phát triển và phát triển để bảo tồn”, nhưng áp lực của việc phát triển du lịch vẫn trút lên vai các di sản ở Việt Nam, trong đó có cả các di sản thế giới với nhiều quy định nghiêm ngặt. Ngành du lịch luôn cam kết mục tiêu bảo vệ di sản, nhưng chính cơ quan quản lý lại chưa được trao quyền đầy đủ, khiến cho di sản luôn đặt trong những mối nguy bị xâm hại từ nhiều phía.    

Bạn đọc

Khốn khổ chờ hướng dẫn tách thửa

(ĐTTCO)-TPHCM hiện có nhiều khu đất quy hoạch được thực hiện hàng chục năm nay đã lỗi thời. Và thực tế tại những khu vực này đã được xây dựng nhà ở nhưng không được coi là khu dân cư hiện hữu. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019