XSKT Hậu Giang: Dành gần 300 tỷ đồng làm an sinh xã hội

(ĐTTCO) - Ngày 17-1, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Hậu Giang đã tổ chức kỷ niệm 15 thành lập. 

Các đoàn viên Công ty XSKTHG tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn vào dịp Tết Nguyên đán.

Các đoàn viên Công ty XSKTHG tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn vào dịp Tết Nguyên đán.

Đi vào hoạt động chính thức từ ngày 27-2-2004, Công ty XSKT Hậu Giang khi đó chỉ có 87 đại lý chủ yêu ở các tỉnh ĐBSCL. Trong 15 năm qua, Công ty đã phấn đấu phát triển vé số Hậu Giang có mặt trên thị trường 17/21 tỉnh/thành trong khu vực thông qua gần 100 đại lý từ Cà Mau đến TPHCM và các tỉnh miền Đông. Công ty luôn tạo mọi điều kiện có để tạo sự ổn định cho đại lý trong vấn đề tiêu thụ vé. Đây là đối tác đồng hành quan trọng trong chiến lược phát triển của công ty.
Theo ông Nguyễn Thái Bình, Giám đốc Công ty XSKT Hậu Giang: Doanh thu của XSKT Hậu Giang năm 2004 chỉ đạt 291 tỷ đồng, năm 2018 đã tăng lên 2.437 tỷ đồng. Từ năm 2004-2018, doanh thu của XSKT Hậu Giang đạt gần 17.000 tỷ đồng, nộp ngân sách trên 4.700 tỷ đồng. Công ty luôn dành sự quan tâm hỗ trợ đặc biệt trong công tác an sinh xã hội, phúc lợi của tỉnh với phương châm “Ích nước - Lợi nhà”. 
Trong 15 năm qua, Công ty còn ủng hộ các quỹ như: quỹ khuyến học khuyến tài, quỹ vì người nghèo, quỹ tấm lòng vàng, ủng hộ khắc phục hậu quả thiên tai bão lũ cho đồng bào miền Trung, bệnh nhân nghèo, chất độc màu da cam… với tổng số tiền lên gần 300 tỷ đồng. 


Cao Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vỉa hè, lòng đường “vỡ trận” vì… quán nhậu

Vỉa hè, lòng đường “vỡ trận” vì… quán nhậu

(ĐTTCO) - Trong thời gian TPHCM đồng loạt ra quân “Quyết liệt xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường”, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường có giảm, thế nhưng hiện nay tình trạng lấn chiếm, tái lấn chiếm vỉa hè, lòng đường lại diễn ra với mức độ nghiêm trọng hơn trước, ở hầu khắp các tuyến đường trên địa bàn thành phố, mà đặc biệt là tại các “phố nhậu”…

Công nghệ

Thú đam mê

Bộ sưu tập đồng hồ cổ

(ĐTTCO) - Bước chân vào ngôi nhà nhỏ nằm ở số 59 đường Nguyễn Chí Diễu (TP Huế) của ông Tôn Thất Quỳnh Phú, 65 tuổi, bạn sẽ bị thôi miên bởi không gian đồng hồ cổ, được trưng bày ở khắp mọi nơi trong căn nhà. Mỗi chiếc đồng hồ cổ của ông có giá trị riêng và gắn với một thời kỳ trong lịch sử. 

Sức khỏe

Thói quen xấu gây hại thận

(ĐTTCO) - Thận đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự khỏe mạnh, tạo ra hồng cầu, điều hòa huyết áp, giải độc cơ quan nội tạng, loại bỏ nước thừa và kiểm soát khoáng chất trong máu. Tuy nhiên, những thói quen xấu có thể khiến thận bị tổn hại, gây những biến chứng và bệnh lý nguy hiểm. 

Ẩm thực

Lễ hội ẩm thực Thái Lan tại Windsor Plaza

(ĐTTCO) - Khám phá đất nước Thái Lan giàu bản sắc truyền thống trong Lễ hội Ẩm thực và Văn hóa Thái Lan, được tổ chức từ 19 đến 28 - 4 - 2019 tại khách sạn Windsor Plaza. 

Du lịch

Kỳ vĩ Hoa Sơn đại núi

(ĐTTCO) - Nhắc đến du lịch Trung Hoa, ngoài những di tích cổ còn phải kể đến các thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Trong đó, danh lam Hoa Sơn là một địa danh vốn thu hút khách du lịch bậc nhất vì sở hữu quang cảnh ngoạn mục tuyệt mỹ, nhưng cũng ẩn chứa tín ngưỡng huyền hoặc và những câu chuyện văn học gắn liền với những bộ tiểu thuyết kiếm hiệp của nhà văn lừng danh Kim Dung.

Mua sắm

NoXH phải chất lượng, nhiều tiện ích

(ĐTTCO) - Qua thông tin của các báo, người dân được biết nhu cầu nhà ở xã hội (NoXH) trong cả nước giai đoạn 2011-2020 cần khoảng 440.000 căn hộ. Trong đó, TPHCM khoảng 134.000 căn; Hà Nội 110.000 căn; Bình Dương 41.250 căn; Đồng Nai 36.700 căn; Đà Nẵng 11.500 căn… Vậy nhưng đến nay các địa phương mới thực hiện được khoảng 30% kế hoạch đã đề ra.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019