Xóa sổ “bến cóc” khu phố Tây

(ĐTTCO) - Sở GTVT TP.HCM vừa cho lắp đặt biển báo giao thông cấm dừng đỗ ôtô trên đường Phạm Ngũ Lão (đoạn từ đường Trần Hưng Đạo đến đường Cống Quỳnh. Q.1) từ 6g đến 24g kể từ ngày 10-3.

Theo đó, các loại ôtô con và xe khách dưới 26 chỗ ngồi chỉ được dừng xe trong các ô (có vạch sơn đỗ xe) không quá năm phút để lên xuống khách. Riêng các loại xe khách từ 26 chỗ trở lên phải vào bến xe buýt ở công viên 23 Tháng 9 lên xuống khách nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Sở GTVT xác định một số doanh nghiệp vận tải đã lợi dụng giấy phép kinh doanh chở khách hợp đồng và xe du lịch nhưng thực tế chỉ chở khách lẻ đi Đà Lạt, Vũng Tàu, Nha Trang và tuyến TP.HCM - Phnom Penh (Campuchia), tạo thành các “bến cóc” ở khu trung tâm TP.

Vì vậy sở đã chấn chỉnh, hạn chế xe chở khách dừng đậu đón khách ở đường Đề Thám, Nguyễn Thái Bình và Lê Thị Hồng Gấm (Q.1) nhằm xóa sổ các “bến cóc” ở khu phố Tây.

Xóa sổ “bến cóc” khu phố Tây ảnh 1
Xe trung chuyển Phương Trang dừng đậu trước trụ sở công ty này trên đường Lê Hồng Phong.

Theo ông Nguyễn Văn Thành - đội trưởng đội 3 Thanh tra Sở GTVT TP, đơn vị đã kiểm tra xử lý 17 xe vi phạm với số tiền phạt gần 45 triệu đồng, tước giấy phép 6 lái xe. Đến nay, tình hình trật tự giao thông ở khu phố Tây đã ổn định hơn so với trước.

Trong khi đó, ông Đàm Phan Phát - đội trưởng đội 1 Thanh tra Sở GTVT - cho biết đã lập 104 biên bản xử phạt các xe vi phạm dừng đỗ đón khách, chạy sai hành trình... trên đường Lê Hồng Phong (Q.5, Q.10), xóa các “bến cóc” gây mất trật tự giao thông trên tuyến đường này.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dửng dưng với bão lụt

Dửng dưng với bão lụt

(ĐTTCO) - Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch vừa có một quyết định đúng đắn và nhanh chóng khi gửi công văn yêu cầu tạm ngừng Cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam, cho đến khi khắc phục xong hậu quả bão lụt tại miền Trung.

Góc nhìn

Trào lưu xuất bản tự truyện

(ĐTTCO) - Sau những nghệ sĩ lừng lẫy như Thành Lộc, Ái Vân, Kim Cương, Trần Tiến… ra sách về đời mình, các gương mặt trẻ như Lâm Khánh Chi, Sơn Tùng, Hoàng Thùy Linh cũng hào hứng xuất bản tự truyện.

Phóng sự - sáng tác

Hấp lực Phú Quốc

(ĐTTCO) - Rất nhiều du khách đã quay lại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) lần 2, lần 3, thậm chí lần n, chứng tỏ hòn đảo này thực sự có sức hấp dẫn, xứng với danh xưng Hòn đảo ngọc. 

Bạn đọc

Nên học hỏi thay vì phản ứng

(ĐTTCO) - Những ngày đầu tháng 10, người tiêu dùng (NTD) tỏ vẻ ngỡ ngàng khi nhiều cây xăng thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) trưng băng rôn có nội dung "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".