Xóa sổ “bến cóc” khu phố Tây

(ĐTTCO) - Sở GTVT TP.HCM vừa cho lắp đặt biển báo giao thông cấm dừng đỗ ôtô trên đường Phạm Ngũ Lão (đoạn từ đường Trần Hưng Đạo đến đường Cống Quỳnh. Q.1) từ 6g đến 24g kể từ ngày 10-3.

Theo đó, các loại ôtô con và xe khách dưới 26 chỗ ngồi chỉ được dừng xe trong các ô (có vạch sơn đỗ xe) không quá năm phút để lên xuống khách. Riêng các loại xe khách từ 26 chỗ trở lên phải vào bến xe buýt ở công viên 23 Tháng 9 lên xuống khách nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Sở GTVT xác định một số doanh nghiệp vận tải đã lợi dụng giấy phép kinh doanh chở khách hợp đồng và xe du lịch nhưng thực tế chỉ chở khách lẻ đi Đà Lạt, Vũng Tàu, Nha Trang và tuyến TP.HCM - Phnom Penh (Campuchia), tạo thành các “bến cóc” ở khu trung tâm TP.

Vì vậy sở đã chấn chỉnh, hạn chế xe chở khách dừng đậu đón khách ở đường Đề Thám, Nguyễn Thái Bình và Lê Thị Hồng Gấm (Q.1) nhằm xóa sổ các “bến cóc” ở khu phố Tây.

Xóa sổ “bến cóc” khu phố Tây ảnh 1
Xe trung chuyển Phương Trang dừng đậu trước trụ sở công ty này trên đường Lê Hồng Phong.

Theo ông Nguyễn Văn Thành - đội trưởng đội 3 Thanh tra Sở GTVT TP, đơn vị đã kiểm tra xử lý 17 xe vi phạm với số tiền phạt gần 45 triệu đồng, tước giấy phép 6 lái xe. Đến nay, tình hình trật tự giao thông ở khu phố Tây đã ổn định hơn so với trước.

Trong khi đó, ông Đàm Phan Phát - đội trưởng đội 1 Thanh tra Sở GTVT - cho biết đã lập 104 biên bản xử phạt các xe vi phạm dừng đỗ đón khách, chạy sai hành trình... trên đường Lê Hồng Phong (Q.5, Q.10), xóa các “bến cóc” gây mất trật tự giao thông trên tuyến đường này.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học nghề báo để đứng sau camera

Học nghề báo để đứng sau camera

(ĐTTCO) - Đã từng có nhiều bộ phim truyền hình lấy nhà báo làm nhân vật trung tâm như “Nghề báo” hoặc “Nguyệt thực”, nhưng cho đến nay chỉ có một tác phẩm điện ảnh về đề tài này là “Cưới ngay kẻo lỡ” của đạo diễn Charlie Nguyễn. 

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Phóng sự - sáng tác

Bạn đọc

Thiếu niềm tin khi mua sắm trực tuyến

(ĐTTCO) - Ở Việt Nam, niềm tin trong mua bán hàng hóa trực tuyến là yếu tố chủ chốt, khiến khách hàng không tin tưởng thanh toán trước khi mua hàng.