Xóa sổ “bến cóc” khu phố Tây

(ĐTTCO) - Sở GTVT TP.HCM vừa cho lắp đặt biển báo giao thông cấm dừng đỗ ôtô trên đường Phạm Ngũ Lão (đoạn từ đường Trần Hưng Đạo đến đường Cống Quỳnh. Q.1) từ 6g đến 24g kể từ ngày 10-3.

Theo đó, các loại ôtô con và xe khách dưới 26 chỗ ngồi chỉ được dừng xe trong các ô (có vạch sơn đỗ xe) không quá năm phút để lên xuống khách. Riêng các loại xe khách từ 26 chỗ trở lên phải vào bến xe buýt ở công viên 23 Tháng 9 lên xuống khách nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Sở GTVT xác định một số doanh nghiệp vận tải đã lợi dụng giấy phép kinh doanh chở khách hợp đồng và xe du lịch nhưng thực tế chỉ chở khách lẻ đi Đà Lạt, Vũng Tàu, Nha Trang và tuyến TP.HCM - Phnom Penh (Campuchia), tạo thành các “bến cóc” ở khu trung tâm TP.

Vì vậy sở đã chấn chỉnh, hạn chế xe chở khách dừng đậu đón khách ở đường Đề Thám, Nguyễn Thái Bình và Lê Thị Hồng Gấm (Q.1) nhằm xóa sổ các “bến cóc” ở khu phố Tây.

Xóa sổ “bến cóc” khu phố Tây ảnh 1
Xe trung chuyển Phương Trang dừng đậu trước trụ sở công ty này trên đường Lê Hồng Phong.

Theo ông Nguyễn Văn Thành - đội trưởng đội 3 Thanh tra Sở GTVT TP, đơn vị đã kiểm tra xử lý 17 xe vi phạm với số tiền phạt gần 45 triệu đồng, tước giấy phép 6 lái xe. Đến nay, tình hình trật tự giao thông ở khu phố Tây đã ổn định hơn so với trước.

Trong khi đó, ông Đàm Phan Phát - đội trưởng đội 1 Thanh tra Sở GTVT - cho biết đã lập 104 biên bản xử phạt các xe vi phạm dừng đỗ đón khách, chạy sai hành trình... trên đường Lê Hồng Phong (Q.5, Q.10), xóa các “bến cóc” gây mất trật tự giao thông trên tuyến đường này.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Làng nghề phục chế long bào

Làng nghề phục chế long bào

(ĐTTCO) - Những bộ quần áo hầu đồng, long bào thành hoàng làng, khăn chầu áo ngự được sử dụng trong nghi lễ thường có giá hàng chục triệu đồng, thậm chí hàng trăm triệu đồng.

Góc nhìn

Âu lo điện ảnh nước nhà

(ĐTTCO) - Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 được tổ chức cuối tháng 11-2017 tại thành phố Đà Nẵng là sự kiện văn hóa 2 năm diễn ra một lần.

Phóng sự - sáng tác

Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu

(ĐTTCO) - Công viên địa chất Dã Liễu (Yehliu Geopark) tại Đài Bắc, lãnh thổ Đài Loan nổi tiếng với những di tích hóa thạch có giá trị lịch sử, những phiến đá có hình dạng kỳ dị, độc đáo, khác thường.

Bạn đọc

Du lịch phát triển người dân phải được hưởng lợi

(ĐTTCO) - Vừa rồi tôi cùng gia đình đi du lịch Nha Trang. Cảm nhận đầu tiên khi trở lại thành phố biển xinh đẹp miền Trung là sự ồn ào, náo nhiệt của khách du lịch, đặc biệt là khách Nga và Trung Quốc;