Xóa sổ “bến cóc” khu phố Tây

(ĐTTCO) - Sở GTVT TP.HCM vừa cho lắp đặt biển báo giao thông cấm dừng đỗ ôtô trên đường Phạm Ngũ Lão (đoạn từ đường Trần Hưng Đạo đến đường Cống Quỳnh. Q.1) từ 6g đến 24g kể từ ngày 10-3.

Theo đó, các loại ôtô con và xe khách dưới 26 chỗ ngồi chỉ được dừng xe trong các ô (có vạch sơn đỗ xe) không quá năm phút để lên xuống khách. Riêng các loại xe khách từ 26 chỗ trở lên phải vào bến xe buýt ở công viên 23 Tháng 9 lên xuống khách nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Sở GTVT xác định một số doanh nghiệp vận tải đã lợi dụng giấy phép kinh doanh chở khách hợp đồng và xe du lịch nhưng thực tế chỉ chở khách lẻ đi Đà Lạt, Vũng Tàu, Nha Trang và tuyến TP.HCM - Phnom Penh (Campuchia), tạo thành các “bến cóc” ở khu trung tâm TP.

Vì vậy sở đã chấn chỉnh, hạn chế xe chở khách dừng đậu đón khách ở đường Đề Thám, Nguyễn Thái Bình và Lê Thị Hồng Gấm (Q.1) nhằm xóa sổ các “bến cóc” ở khu phố Tây.

Xóa sổ “bến cóc” khu phố Tây ảnh 1
Xe trung chuyển Phương Trang dừng đậu trước trụ sở công ty này trên đường Lê Hồng Phong.

Theo ông Nguyễn Văn Thành - đội trưởng đội 3 Thanh tra Sở GTVT TP, đơn vị đã kiểm tra xử lý 17 xe vi phạm với số tiền phạt gần 45 triệu đồng, tước giấy phép 6 lái xe. Đến nay, tình hình trật tự giao thông ở khu phố Tây đã ổn định hơn so với trước.

Trong khi đó, ông Đàm Phan Phát - đội trưởng đội 1 Thanh tra Sở GTVT - cho biết đã lập 104 biên bản xử phạt các xe vi phạm dừng đỗ đón khách, chạy sai hành trình... trên đường Lê Hồng Phong (Q.5, Q.10), xóa các “bến cóc” gây mất trật tự giao thông trên tuyến đường này.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một tài tài xế xe Container đưa tiền lẻ tại trạm thu phí chiều 14-8 - Ảnh: THANH TÚ

Nhân viên rút lui, trạm Cai Lậy tạm ngừng thu phí

(ĐTTCO)-Chủ đầu tư dự án BOT tuyến tránh thị xã Cai Lậy cho biết trạm thu giá dịch vụ đường bộ Cai Lậy (trạm thu phí BOT Cai Lậy) đã tạm ngưng thu phí sau khi một số đối tượng xuất hiện cản trở, không cho thu phí. 

 

Góc nhìn

Khúc biến tấu nhân ái

(ĐTTCO) - Đêm 5-8, live show “Sài Gòn Bolero & Hưng” của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã diễn ra khá tưng bừng tại Nhà hát Hòa Bình - TPHCM. 

Phóng sự - sáng tác

Khoảnh khắc sắc màu Hà Giang

(ĐTTCO) - Hà Giang, mảnh đất địa đầu Tổ quốc với những cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ đã mê hoặc du khách trong và ngoài nước vài năm gần đây. 

Bạn đọc

Tái ô nhiễm dự án “lá phổi xanh”

(ĐTTCO) - Từ năm 2007 đến nay, TP Cần Thơ đã triển khai hàng loạt công trình khôi phục kênh, rạch, hồ đã bị bồi lắng, ô nhiễm, điều tiết dòng chảy để ứng phó với biến đổi khí hậu tại các quận trung tâm như: Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng, Ô Môn...