Xoa dịu nỗi đau người bệnh

Từ ý tưởng của ca sĩ Thái Thùy Linh, chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện” đã được thực hiện từ năm 2011. Như tiếng gọi tha thiết khơi dậy trái tim nhân ái chương trình ngày càng lan tỏa. “Mang âm nhạc đến bệnh viện” năm nay được triển khai với đại sứ Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên, không còn bó hẹp trong khuôn khổ một nhóm nghệ sĩ tình nguyện nữa, mà được nhiều đoàn thể xã hội tham gia như Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung tâm Thông tin Nguồn lực Tình nguyện Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam… “Mang âm nhạc đến bệnh viện” có giá trị như thế nào? Đó là chương trình hoàn toàn miễn phí phục vụ các bệnh nhân đang điều trị ở các trung tâm y tế. Những nghệ sĩ tình nguyện đàn, hát để sẻ chia, xoa dịu nỗi đau của những mảnh đời bất hạnh.

Với tần suất 3 chương trình/tháng, “Mang âm nhạc đến bệnh viện” đã tổ chức hơn 100 chương trình, đi qua 80 bệnh viện lớn, nhỏ tại Hà Nội, TPHCM và một số tỉnh Hòa Bình, Nghệ An, Lào Cai, Hải Phòng, Hà Giang. Quảng Ninh, Cao Bằng, Hà Nam… Năm 2015, nhiều địa phương khác cũng sẽ đón nhận những giai điệu ấm áp của chương trình.

Đời người khó tránh khỏi lúc ốm đau. Bước chân vào bệnh viện, số phận con người bỗng dưng trở nên nhỏ bé và mong manh hơn. Bệnh tật không chỉ hành hạ thể xác, mà còn tạo thêm nhiều u uẩn trong tâm hồn. Bác sĩ chỉ có thể giúp bệnh nhân bớt cơn đau do căn bệnh đem lại, còn áp lực tinh thần rất cần sự tương trợ của những chương trình như “Mang âm nhạc đến bệnh viện”.

Với truyền thống thương người như thể thương thân, nhiều hoạt động từ thiện đã được triển khai rộng khắp trên cả nước. Không khó khăn gì để chứng kiến những đợt viếng thăm và tặng quà thường xuyên của các mạnh thường quân cho những bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện ung bướu TPHCM hoặc Bệnh viện Nhi Đồng. Còn ở những nơi chưa có điều kiện vật chất đầy đủ để giúp đỡ bằng tiền mặt, bếp ăn từ thiện cũng được xây dựng ngay trong bệnh viện, ở đó những bàn tay vừa ngừng công việc hành chính hoặc vừa xong vụ gặt đã rất trân trọng và trìu mến bưng từng bát cơm, bát cháo cho những bệnh nhân bất hạnh.

Đời sống âm nhạc Việt Nam hiện nay đầy rẫy chiêu trò lố bịch. Bên cạnh những ca sĩ khoe thân, khoe áo, may mắn thay, vẫn còn mảng sáng ấm áp tình người như chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện”.

GIA QUAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dửng dưng với bão lụt

Dửng dưng với bão lụt

(ĐTTCO) - Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch vừa có một quyết định đúng đắn và nhanh chóng khi gửi công văn yêu cầu tạm ngừng Cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam, cho đến khi khắc phục xong hậu quả bão lụt tại miền Trung.

Góc nhìn

Trào lưu xuất bản tự truyện

(ĐTTCO) - Sau những nghệ sĩ lừng lẫy như Thành Lộc, Ái Vân, Kim Cương, Trần Tiến… ra sách về đời mình, các gương mặt trẻ như Lâm Khánh Chi, Sơn Tùng, Hoàng Thùy Linh cũng hào hứng xuất bản tự truyện.

Phóng sự - sáng tác

Hấp lực Phú Quốc

(ĐTTCO) - Rất nhiều du khách đã quay lại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) lần 2, lần 3, thậm chí lần n, chứng tỏ hòn đảo này thực sự có sức hấp dẫn, xứng với danh xưng Hòn đảo ngọc. 

Bạn đọc

Nên học hỏi thay vì phản ứng

(ĐTTCO) - Những ngày đầu tháng 10, người tiêu dùng (NTD) tỏ vẻ ngỡ ngàng khi nhiều cây xăng thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) trưng băng rôn có nội dung "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".