Xin nước thủy điện để đua thuyền, đua voi

(ĐTTCO) - UBND huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) vừa đề nghị các nhà máy thủy điện đầu nguồn xả nước để phục vụ các hoạt động lễ hội voi 2016.

Văn phòng UBND huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) xác nhận huyện này vừa có văn bản gửi các cấp có thẩm quyền đề nghị các nhà máy thủy điện đầu nguồn xả nước để phục vụ các hoạt động lễ hội voi 2016, đoạn sông Sêrêpôk qua buôn Trí, xã Krông Na, diễn ra từ ngày 12 đến 14-3.

Trong lễ hội này có mục thi voi bơi qua sông. Ông Vũ Minh Thoại - trưởng Phòng văn hóa thông tin huyện Buôn Đôn - nhìn nhận: tình hình hạn hán trên địa bàn hiện rất nghiêm trọng, tuy nhiên lễ hội voi là nếp văn hóa truyền thống của người dân huyện Buôn Đôn. Vì vậy, việc yêu cầu các nhà máy thủy điện xả nước là cần thiết để phục vụ lễ hội diễn ra trong ba ngày.

Xin nước thủy điện để đua thuyền, đua voi ảnh 1
Trước đó, UBND huyện Đại Lộc (Quảng Nam) cũng đã “xin” nước của các nhà máy thủy điện để tổ chức giải đua thuyền đầu năm, dù cả khu vực miền Trung đang hạn nặng.

Ông Nguyễn Sơn - giám đốc Công ty thủy điện Sông Bung - cho biết để phục vụ việc đua thuyền nói trên, nhà máy này phải xả hơn 2,51 triệu m3 nước, thủy điện A Vương cũng góp thêm 1,8 triệu m3 nước. “Các hồ thủy điện phải giữ nước để chuẩn bị cho mùa khô, nhưng trước yêu cầu của địa phương, chúng tôi đành phải xả nước cho họ đua thuyền” - ông Sơn nói.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một  thoáng cố đô Luang Prabang

Một thoáng cố đô Luang Prabang

(ĐTTCO) - Mang vẻ cổ kính cùng với cuộc sống thanh bình, hiền hòa bên dòng sông Mê Kông, đó là cảm nhận của mọi người khi đến thăm Luang Prabang nước bạn Lào. 

Góc nhìn

Dẹp hoa hậu bát nháo

(ĐTTCO) - Sau một giai đoạn bùng phát hoa hậu đến nở rộ hội chợ, các sân chơi nhan sắc đã được chấn chỉnh lại. 
 
 

Phóng sự - sáng tác

Rộn ràng Đồng Xoài

(ĐTTCO) - Năm 2017 đang dần trôi về cuối năm và người dân thị xã Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) đang rất sốt ruột mong thời gian đi qua thật nhanh, mọi công việc triển khai mau lẹ để các thủ tục lên đô thị loại II của thị xã sớm hoàn tất. 

Bạn đọc

Nên học hỏi thay vì phản ứng

(ĐTTCO) - Những ngày đầu tháng 10, người tiêu dùng (NTD) tỏ vẻ ngỡ ngàng khi nhiều cây xăng thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) trưng băng rôn có nội dung "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".