Xin nước thủy điện để đua thuyền, đua voi

(ĐTTCO) - UBND huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) vừa đề nghị các nhà máy thủy điện đầu nguồn xả nước để phục vụ các hoạt động lễ hội voi 2016.

Văn phòng UBND huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) xác nhận huyện này vừa có văn bản gửi các cấp có thẩm quyền đề nghị các nhà máy thủy điện đầu nguồn xả nước để phục vụ các hoạt động lễ hội voi 2016, đoạn sông Sêrêpôk qua buôn Trí, xã Krông Na, diễn ra từ ngày 12 đến 14-3.

Trong lễ hội này có mục thi voi bơi qua sông. Ông Vũ Minh Thoại - trưởng Phòng văn hóa thông tin huyện Buôn Đôn - nhìn nhận: tình hình hạn hán trên địa bàn hiện rất nghiêm trọng, tuy nhiên lễ hội voi là nếp văn hóa truyền thống của người dân huyện Buôn Đôn. Vì vậy, việc yêu cầu các nhà máy thủy điện xả nước là cần thiết để phục vụ lễ hội diễn ra trong ba ngày.

Xin nước thủy điện để đua thuyền, đua voi ảnh 1
Trước đó, UBND huyện Đại Lộc (Quảng Nam) cũng đã “xin” nước của các nhà máy thủy điện để tổ chức giải đua thuyền đầu năm, dù cả khu vực miền Trung đang hạn nặng.

Ông Nguyễn Sơn - giám đốc Công ty thủy điện Sông Bung - cho biết để phục vụ việc đua thuyền nói trên, nhà máy này phải xả hơn 2,51 triệu m3 nước, thủy điện A Vương cũng góp thêm 1,8 triệu m3 nước. “Các hồ thủy điện phải giữ nước để chuẩn bị cho mùa khô, nhưng trước yêu cầu của địa phương, chúng tôi đành phải xả nước cho họ đua thuyền” - ông Sơn nói.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc nhìn

Khúc biến tấu nhân ái

(ĐTTCO) - Đêm 5-8, live show “Sài Gòn Bolero & Hưng” của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã diễn ra khá tưng bừng tại Nhà hát Hòa Bình - TPHCM. 

Phóng sự - sáng tác

Bạn đọc

Tái ô nhiễm dự án “lá phổi xanh”

(ĐTTCO) - Từ năm 2007 đến nay, TP Cần Thơ đã triển khai hàng loạt công trình khôi phục kênh, rạch, hồ đã bị bồi lắng, ô nhiễm, điều tiết dòng chảy để ứng phó với biến đổi khí hậu tại các quận trung tâm như: Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng, Ô Môn...