Xin nước thủy điện để đua thuyền, đua voi

(ĐTTCO) - UBND huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) vừa đề nghị các nhà máy thủy điện đầu nguồn xả nước để phục vụ các hoạt động lễ hội voi 2016.

Văn phòng UBND huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) xác nhận huyện này vừa có văn bản gửi các cấp có thẩm quyền đề nghị các nhà máy thủy điện đầu nguồn xả nước để phục vụ các hoạt động lễ hội voi 2016, đoạn sông Sêrêpôk qua buôn Trí, xã Krông Na, diễn ra từ ngày 12 đến 14-3.

Trong lễ hội này có mục thi voi bơi qua sông. Ông Vũ Minh Thoại - trưởng Phòng văn hóa thông tin huyện Buôn Đôn - nhìn nhận: tình hình hạn hán trên địa bàn hiện rất nghiêm trọng, tuy nhiên lễ hội voi là nếp văn hóa truyền thống của người dân huyện Buôn Đôn. Vì vậy, việc yêu cầu các nhà máy thủy điện xả nước là cần thiết để phục vụ lễ hội diễn ra trong ba ngày.

Xin nước thủy điện để đua thuyền, đua voi ảnh 1
Trước đó, UBND huyện Đại Lộc (Quảng Nam) cũng đã “xin” nước của các nhà máy thủy điện để tổ chức giải đua thuyền đầu năm, dù cả khu vực miền Trung đang hạn nặng.

Ông Nguyễn Sơn - giám đốc Công ty thủy điện Sông Bung - cho biết để phục vụ việc đua thuyền nói trên, nhà máy này phải xả hơn 2,51 triệu m3 nước, thủy điện A Vương cũng góp thêm 1,8 triệu m3 nước. “Các hồ thủy điện phải giữ nước để chuẩn bị cho mùa khô, nhưng trước yêu cầu của địa phương, chúng tôi đành phải xả nước cho họ đua thuyền” - ông Sơn nói.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Làng nghề phục chế long bào

Làng nghề phục chế long bào

(ĐTTCO) - Những bộ quần áo hầu đồng, long bào thành hoàng làng, khăn chầu áo ngự được sử dụng trong nghi lễ thường có giá hàng chục triệu đồng, thậm chí hàng trăm triệu đồng.

Góc nhìn

Âu lo điện ảnh nước nhà

(ĐTTCO) - Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 được tổ chức cuối tháng 11-2017 tại thành phố Đà Nẵng là sự kiện văn hóa 2 năm diễn ra một lần.

Phóng sự - sáng tác

Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu

(ĐTTCO) - Công viên địa chất Dã Liễu (Yehliu Geopark) tại Đài Bắc, lãnh thổ Đài Loan nổi tiếng với những di tích hóa thạch có giá trị lịch sử, những phiến đá có hình dạng kỳ dị, độc đáo, khác thường.

Bạn đọc

Du lịch phát triển người dân phải được hưởng lợi

(ĐTTCO) - Vừa rồi tôi cùng gia đình đi du lịch Nha Trang. Cảm nhận đầu tiên khi trở lại thành phố biển xinh đẹp miền Trung là sự ồn ào, náo nhiệt của khách du lịch, đặc biệt là khách Nga và Trung Quốc;