Xếp hạng 10 địa phương an toàn thực phẩm

(ĐTTCO)-Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vừa ra văn bản số 1704/TB-BNN-VP công bố đánh giá, xếp hạng các địa phương về triển khai công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm nông, lâm, thủy sản năm 2015.

Xếp hạng 10 địa phương an toàn thực phẩm ảnh 1 

Theo bảng xếp hạng đánh giá của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, có 10 địa phương được xếp loại tốt là: Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Định, Đồng Nai, Hà Nam, Hà Nội, Kiên Giang, Long An, Phú Thọ, Sơn La, Tiền Giang.

Bên cạnh đó, có 9 địa phương cần khắc phục nằm trong nhóm “cần rút kinh nghiệm” gồm: Hải Dương, Thái Bình, Cao Bằng, Bắc Kạn, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk.

Còn lại là các địa phương triển khai công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm nông lâm thủy sản đạt yêu cầu. Đà Nẵng là tỉnh duy nhất trong cả nước mà Bộ không nhận được hồ sơ tự chấm điểm nên chưa đánh giá xếp hạng.

Việc đánh giá các địa phương được dựa trên bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, xếp hạng công tác quản lý an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản gồm: Việc chỉ đạo, điều hành công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm; tuyên truyền, giáo dục, truyền thông nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm; giám sát, kiểm tra, thanh tra và xử lý vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm; tăng cường năng lực công tác quản lý  an toàn thực phẩm; xây dựng và phát triển chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn.

Hồ sơ kết quả tự đánh giá chấm điểm triển khai công tác quản lý an toàn thực phẩm năm 2015 của các địa phương sẽ gửi và xét đề nghị của Hội đồng thẩm định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Tổ chức thẩm định kết quả tự đánh giá, chấm điểm sẽ được thành lập theo đề xuất của Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (NAFIQAD).

Căn cứ biên bản thẩm định của hội đồng thẩm định, NAFIQAD tổng hợp, trình Bộ trưởng xem xét, phê duyệt kết quả xếp hạng.

Được biết, đây là lần đầu tiên Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn triển khai đánh giá, xếp hạng các địa phương về triển khai công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm nông, lâm, thủy sản.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mê cung rượu độc

Mê cung rượu độc

(ĐTTCO) - Theo Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai, mỗi năm có 400-600 ca ngộ độc rượu cấp tính, hầu hết trong số bệnh nhân đều ở độ tuổi sung sức nhất (20-45 tuổi). 

Góc nhìn

Trào lưu xuất bản tự truyện

(ĐTTCO) - Sau những nghệ sĩ lừng lẫy như Thành Lộc, Ái Vân, Kim Cương, Trần Tiến… ra sách về đời mình, các gương mặt trẻ như Lâm Khánh Chi, Sơn Tùng, Hoàng Thùy Linh cũng hào hứng xuất bản tự truyện.

Phóng sự - sáng tác

Lũ dữ hoành hành

(ĐTTCO) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, dù chỉ là áp thấp nhiệt đới nhưng khi đổ bộ vào các tỉnh miền Trung nước ta gây ra mưa lớn suốt từ đêm 9-10 làm xuất hiện lũ quét, vỡ đê, sạt lở đất vùi lấp, cuốn trôi hàng chục ngàn căn nhà ở khắp các tỉnh miền núi Tây Bắc và Bắc Trung bộ.

Bạn đọc

Phá băng gói tín dụng công nghệ cao

(ĐTTCO) - Gói tín dụng 100.000 tỷ đồng cho nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (CNC) được đánh giá là quyết sách mạnh mẽ và thể hiện quyết tâm cao của Chính phủ.