VOV ra mắt Kênh Sức khoẻ-An toàn thực phẩm

(ĐTTCO)-Đài tiếng nói Việt Nam (VOV), cho biết, từ ngày 27-2, thính giả tại TPHCM, TP Cần Thơ, TP Đà Nẵng và Hà Nội sẽ có thêm một kênh truyền thanh chuyên biệt về sức khỏe và an toàn thực phẩm.

 VOV ra mắt Kênh Sức khoẻ-An toàn thực phẩm ảnh 1

Kênh VOV Sức khỏe và An toàn thực phẩm của Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ phát trên sóng FM89 với thời lượng 17h/ngày. Kênh sẽ phát triển theo mô hình đa phương tiện, đa nền tảng để thính giả có thể tiếp cận và tương tác với chương trình trên sóng phát thanh, trang web của kênh, điện thoại thông minh qua các ứng dụng miễn phí.

Bắt đầu lên sóng từ 6h30 ngày 27-2, kênh VOV Sức khỏe và An toàn thực phẩm sẽ có hai khung giờ trực tiếp 30 phút/ngày. Thính giả ngoài việc được cung cấp những thông tin cập nhật nhất còn được tham gia bàn luận và tư vấn về những vấn đề nóng và thiết thân tới sức khỏe và cuộc sống.

TS Lê Trường Giang, Chủ tịch Hội Y tế công cộng TPHCM, chia sẻ, trong bối cảnh các thông tin về an toàn vệ sinh thực phẩm rất nhiều hiện nay thì việc ra đời Kênh Sức khoẻ và An toàn thực phẩm của Đài Tiếng nói Việt Nam giúp người dân có kênh thông tin chính thống để bảo vệ sức khoẻ và nâng cao chất lượng bữa ăn.

“Kênh VOV Sức khoẻ và An toàn thực phẩm ra đời vừa là đấu tranh chống lại những gì sai trái trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm; nhưng đồng thời giúp cho người dân nhận diện được, hiểu được vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm một cách đúng đắn và có hành động đúng để bảo vệ sức khoẻ của mình”, TS Lê Trường Giang, nói.

Minh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cú sốc ngành giáo dục

Cú sốc ngành giáo dục

(ĐTTCO) - Mấy ngày qua, sự việc ông Vũ Trọng Lương, Phó Trưởng phòng khảo thí và quản lý chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang, trực tiếp can thiệp nâng điểm thi cho 114 thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia đã gây rúng động trong dư luận. 

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Phóng sự - sáng tác

Sông nước Sài Gòn

(ĐTTCO) - TPHCM vốn dĩ là thành phố của sông ngòi, kênh rạch. Ngoài hai dòng sông lớn bao quanh là sông Đồng Nai và sông Sài Gòn thì mảnh đất phồn hoa này còn sở hữu vô số kênh rạch nhỏ.

Bạn đọc

Xử lý không khoan nhượng việc cá độ bóng đá

(ĐTTCO)-Giải bóng đá World Cup đang thu hút sự theo dõi của đông đảo người hâm mộ Việt Nam. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người chăm chú theo dõi từng trận World Cup chỉ để cá độ, dẫn đến nhiều hệ lụy như nợ nần, phá sản, mất nhà cửa, mất hạnh phúc gia đình, thậm chí nhiều người phải tự tử vì thua độ.