“Vía Thần Tài”, người dân “đổ xô” đi mua vàng

(ĐTTCO) - Mặc dù chưa đến ngày “Vía Thần Tài” (mùng 10.1 ÂL hằng năm) nhưng với quan niệm mua vàng lấy may đầu năm, nhiều tiệm vàng đã “đông như kiến”. Đồng thời, giá vàng giảm mạnh nên người dân cũng tranh thủ “đổ xô” đi mua vàng.

Theo quan niệm truyền thống và phong thủy, xuất tiền mua vàng trong ngày Vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng) sẽ được may mắn, công việc hanh thông, đắc tài đắc lộc, tiền bạc rủng rỉnh cả năm.

Vì thế, cứ vào ngày mùng 10 tháng giêng âm lịch hằng năm, người dân lại rủ nhau đi mua vàng trong ngày “Vía Thần Tài” - vị thần chủ quản tài lộc. Thông thường, vào ngày này, các sản phẩm vàng ta trọng lượng 1 chỉ, 2 chỉ, 3 chỉ, 5 chỉ, được người dân lựa chọn nhiều.

Bên cạnh đó, ngày hôm nay, giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 33,70 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,00 triệu đồng/lượng (bán ra). Giảm so với giá cùng thời điểm phiên ngày 13.2: 350 nghìn đồng/ lượng ở chiều bán và tăng 150 nghìn đồng/ lượng ở chiều mua. Do đó, kết hợp với ngày “Vía Thần Tài” sắp đến nên người dân càng hứng khởi đi mua vàng lúc “được” giá.

Dạo quanh các cửa hàng vàng tại phố Trần Nhân Tông (Hà Nội), chiều nay, đã có khá nhiều người đến giao dịch, thăm hỏi và đặc biệt hơn là đặt tiền trước để mai có thể lấy vàng đúng vào ngày “Vía Thần Tài”. Trao đổi với PV Báo Lao Động, nhân viên tại tiệm vàng Bảo Tín Minh Châu chia sẻ: “Sức mua vàng đã bắt đầu đông từ hôm cận ngày Lễ Tình Nhân 14.2 và trong ngày hôm đó đã có rất nhiều giao dịch mua các mặt hàng vàng tây như: nhẫn, dây chuyền và lắc tay để làm quà tặng. Nhưng riêng ngày hôm nay, sức mua “nghiêng” mạnh về vàng ta trọng lượng 1 chỉ và 2 chỉ”.

“Vía Thần Tài”, người dân “đổ xô” đi mua vàng ảnh 1
 Đồng thời, giá vàng giảm mạnh nên người dân cũng tranh thủ “đổ xô” đi mua vàng.

Chị Lan, chủ một cửa hàng bán quần áo trên Phố Huế (Hà Nội) cho hay: "Năm nào cũng vậy, vì là dân kinh doanh lâu năm nên cứ đến ngày mùng 10.1 ÂL hằng năm chị đều mua một ít vàng để cầu may mắn, tài lộc trong năm mới. Nhưng năm nay, trước ngày "Vía Thần Tài" nghe tin vàng giảm mạnh nên chị đã tới một tiệm vàng trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội) để đặt hàng, thanh toán trước và sẽ tới lấy vàng vào đúng ngày Thần Tài".

Đồng thời, để khởi đầu cho một năm kinh doanh với những thuận lợi và suôn sẻ các doanh nghiệp vàng bạc đã chuẩn bị rất chu đáo các sản phẩm mỹ nghệ vàng ta hình con giáp để phục vụ khách hàng trong dịp lễ “Thần tài cầu may” vào ngày mùng 10 ÂL. Vào ngày này hàng năm, nhà nhà, người người (tập trung chủ yếu là các thương nhân, giới văn phòng…) xếp hàng từ rất sớm để mua được chỉ vàng Kim Thân cầu cho một năm mới với những thuận lợi, mọi việc vạn sự như ý.

Lao động

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghịch lý thu phí tivi

Nghịch lý thu phí tivi

(ĐTTCO) - Sau một thời gian tạm dừng vì bị dư luận phản ứng gay gắt, Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam - VCPMC tiếp tục triển khai thu phí tác quyền qua tivi trong khách sạn từ ngày 19-8.  

Góc nhìn

Âu lo điện ảnh nước nhà

(ĐTTCO) - Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 được tổ chức cuối tháng 11-2017 tại thành phố Đà Nẵng là sự kiện văn hóa 2 năm diễn ra một lần.

Phóng sự - sáng tác

Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu

(ĐTTCO) - Công viên địa chất Dã Liễu (Yehliu Geopark) tại Đài Bắc, lãnh thổ Đài Loan nổi tiếng với những di tích hóa thạch có giá trị lịch sử, những phiến đá có hình dạng kỳ dị, độc đáo, khác thường.

Bạn đọc

Du lịch phát triển người dân phải được hưởng lợi

(ĐTTCO) - Vừa rồi tôi cùng gia đình đi du lịch Nha Trang. Cảm nhận đầu tiên khi trở lại thành phố biển xinh đẹp miền Trung là sự ồn ào, náo nhiệt của khách du lịch, đặc biệt là khách Nga và Trung Quốc;