Tỷ phú công nghệ thế giới đi siêu xe gì?

(ĐTTCO) - Các tỷ phú, triệu phú công nghệ sở hữu khối tài sản hàng tỷ USD hay ít nhất cũng vài trăm triệu USD, đủ để mua cả bộ sưu tập siêu xe đắt tiền nhất. Tuy nhiên, bên cạnh những người thích phung phí tiền bạc vào siêu xe cũng có người chỉ thích chọn lái một chiếc xe hết sức bình thường.

Tỷ phú công nghệ thế giới đi siêu xe gì? ảnh 1

Chiếc xe đầu tiên mà CEO Apple Tim Cook mua là một chiếc Porsche Boxster, nhưng hiện nay ông đang lái một chiếc BMW 5 Series.

Tỷ phú công nghệ thế giới đi siêu xe gì? ảnh 2 

Elon Musk, tỷ phú đứng sau Tesla và SpaceX, ông khá trung thành với các thương hiệu ô tô của riêng mình, tuy nhiên, ông cũng thừa nhận đang sở hữu một chiếc 67 Series 1 E-Type Jaguar.

Tỷ phú công nghệ thế giới đi siêu xe gì? ảnh 3 

CEO Facebook Mark Zuckerberg sở hữu không chỉ một chiếc xe, trong đó có một chiếc Acura TSX, nhưng "ông trùm Facebook" cũng đã chi đậm 1,3 triệu USD để sở hữu một siêu xe Pagani Huayra của Ý.

Tỷ phú công nghệ thế giới đi siêu xe gì? ảnh 4 

Tỷ phú Bill Gates có hẳn một bộ sưu tập Porsche, trong đó, chiếc Porsche 959 thể thao mà ông đã mua 13 năm trước có vẻ là chiếc xe được ông ưu ái nhất.

Tỷ phú công nghệ thế giới đi siêu xe gì? ảnh 5 

CEO Amazon Jeff Bezos vẫn trung thành với chiếc Honda Accord 1996. Mẫu xe này hiện nay có giá khoảng 4.000 USD.

Tỷ phú công nghệ thế giới đi siêu xe gì? ảnh 6

Số lượng siêu xe của người sáng lập kiêm CEO Snapchat Evan Spiegel đang ngày càng tăng lên, chẳng hạn sau khi kết thúc vòng gọi vốn Series B vào tháng 6/2013, Spiegel đã ngay lập tức mua cho mình một chiếc Ferrari có giá từ 188.000-400.000 USD.

Tỷ phú công nghệ thế giới đi siêu xe gì? ảnh 7 

CEO Uber Travis Kalanick không sở hữu chiếc ô tô nào nhưng ông có thể đi khắp nơi bằng cách sử dụng Uber. Thỉnh thoảng vào buổi tối ông còn xuất hiện trong vai trò của một lái xe Uber.

Tỷ phú công nghệ thế giới đi siêu xe gì? ảnh 8 

Nhà đồng sáng lập Google Sergey Brin rất yêu chiếc xe Tesla của mình. Ông là người thứ tư nhận được chiếc xe mới nhất của Tesla và cũng là chiếc SUV đầu tiên của hãng này - mẫu Model X.

Tỷ phú công nghệ thế giới đi siêu xe gì? ảnh 9 

Người đồng sáng lập Google cùng Sergey Brin là Larry Page cũng sở hữu một chiếc xe Tesla. Thực tế, Brin và Page là những nhà đầu tư đầu tiên vào công ty xe của tỷ phú Elon Musk.

Tỷ phú công nghệ thế giới đi siêu xe gì? ảnh 10 

Sean Parker, đồng sáng lập Napster và là Chủ tịch đầu tiên của Facebook, thường rong ruổi quanh San Francisco trong một chiếc Audi S5, nhưng lại lòng vòng quanh Los Angeles trong một chiếc Tesla Model S hào nhoáng có giá khoảng 100.000 USD. 

Tỷ phú công nghệ thế giới đi siêu xe gì? ảnh 11 

 Cựu CEO Oracle Larry Ellison sở hữu hẳn một bộ sưu tập xe, trong đó có một siêu xe Lexus LFA, có giá không dưới 375.000 USD.

Tỷ phú công nghệ thế giới đi siêu xe gì? ảnh 12 

 CEO của Dell Michael Dell sở hữu một vài chiếc xe, bao gồm cả một chiếc Hummer H2 - không còn sản xuất - và một chiếc Porsche Carrera GT.

Tỷ phú công nghệ thế giới đi siêu xe gì? ảnh 13 

 Tỷ phú đồng sáng lập Facebook Dustin Moskovitz lái một chiếc xe khá khiêm tốn - Volkswagen R32 Hatchback, mà nhiều người có thể mua với giá khoảng 13.000 USD.

Tỷ phú công nghệ thế giới đi siêu xe gì? ảnh 14 

 Cựu Giám đốc điều hành Microsoft và chủ sở hữu Los Angeles Clippers Steve Ballmer đang sở hữu một chiếc Ford Fusion. Fusion được trang bị với công nghệ giọng nói Ford Sync, một sản phẩm có thể được thực hiện bằng công nghệ của Microsoft. 

DIỄN ĐÀN ĐẦU TƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngôi nhà chung văn hóa dân tộc

Ngôi nhà chung văn hóa dân tộc

(ĐTTCO) - Vừa biểu diễn nghệ thuật truyền thống, vừa đảm nhiệm vai trò hướng dẫn giới thiệu về văn hóa của dân tộc mình tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, những nghệ nhân, đại diện đồng bào các dân tộc đến từ nhiều vùng miền sinh sống cảm thấy sự gắn bó với “ngôi nhà chung” này bởi sự thân thiết, tình làng nghĩa xóm đặc biệt nơi này. 

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Phóng sự - sáng tác

Thành phố không ngủ

(ĐTTCO) - Thành phố New York nằm ở vùng Đông Bắc Hoa Kỳ, thuộc miền Nam tiểu bang New York - có vị trí khoảng giữa, nếu bạn du hành từ thủ đô Washington DC đến Boston.

Bạn đọc

Thiếu niềm tin khi mua sắm trực tuyến

(ĐTTCO) - Ở Việt Nam, niềm tin trong mua bán hàng hóa trực tuyến là yếu tố chủ chốt, khiến khách hàng không tin tưởng thanh toán trước khi mua hàng.