Từ 4-6 sẽ hết nắng nóng

(ĐTTCO) - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương (NCHMF) cho biết đợt nắng nóng diện rộng lên tới gần 39 độ C chỉ còn xuất hiện trong ngày 3-6.

Từ ngày 4-6 sẽ có những đợt mưa dập tắt nắng ở miền Bắc và miền Trung.

Ngày 2-6, nắng nóng tiếp tục xảy ra ở khu vực Bắc bộ và các tỉnh miền Trung với nền nhiệt độ phổ biến 35-38oC. Dự báo ngày 3-6, nắng nóng ở Bắc bộ phổ biến 36-38oC, có nơi trên 39oC. Các tỉnh miền Trung có nhiệt độ từ 37-39oC, có nơi trên 40oC.

Từ 4-6 sẽ hết nắng nóng ảnh 1
Hà Nội có lúc nắng nóng đến 40oC, khiến nhiều người dân ra đường phải trùm kín người.

Theo NCHMF, trong các ngày 4 và 5-6 ở các tỉnh Đông Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Lượng mưa phổ biến từ 20-70mm, có nơi trên 80mm. Đợt mưa này sẽ làm kết thúc nắng nóng ở các tỉnh miền Bắc, làm dịu nắng nóng ở miền Trung.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học nghề báo để đứng sau camera

Học nghề báo để đứng sau camera

(ĐTTCO) - Đã từng có nhiều bộ phim truyền hình lấy nhà báo làm nhân vật trung tâm như “Nghề báo” hoặc “Nguyệt thực”, nhưng cho đến nay chỉ có một tác phẩm điện ảnh về đề tài này là “Cưới ngay kẻo lỡ” của đạo diễn Charlie Nguyễn. 

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Phóng sự - sáng tác

“Khủng long” Amazon

(ĐTTCO) - Theo thống kê của Bloomberg, tính đến đầu năm 2018, vốn hóa của Amazon - một công ty thương mại điện tử đa quốc gia, trụ sở chính đóng tại thành phố Seattle, Hoa Kỳ - đã tăng thêm 57%.

Bạn đọc

Thiếu niềm tin khi mua sắm trực tuyến

(ĐTTCO) - Ở Việt Nam, niềm tin trong mua bán hàng hóa trực tuyến là yếu tố chủ chốt, khiến khách hàng không tin tưởng thanh toán trước khi mua hàng.