Từ 4-6 sẽ hết nắng nóng

(ĐTTCO) - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương (NCHMF) cho biết đợt nắng nóng diện rộng lên tới gần 39 độ C chỉ còn xuất hiện trong ngày 3-6.

Từ ngày 4-6 sẽ có những đợt mưa dập tắt nắng ở miền Bắc và miền Trung.

Ngày 2-6, nắng nóng tiếp tục xảy ra ở khu vực Bắc bộ và các tỉnh miền Trung với nền nhiệt độ phổ biến 35-38oC. Dự báo ngày 3-6, nắng nóng ở Bắc bộ phổ biến 36-38oC, có nơi trên 39oC. Các tỉnh miền Trung có nhiệt độ từ 37-39oC, có nơi trên 40oC.

Từ 4-6 sẽ hết nắng nóng ảnh 1
Hà Nội có lúc nắng nóng đến 40oC, khiến nhiều người dân ra đường phải trùm kín người.

Theo NCHMF, trong các ngày 4 và 5-6 ở các tỉnh Đông Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Lượng mưa phổ biến từ 20-70mm, có nơi trên 80mm. Đợt mưa này sẽ làm kết thúc nắng nóng ở các tỉnh miền Bắc, làm dịu nắng nóng ở miền Trung.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Làng nghề phục chế long bào

Làng nghề phục chế long bào

(ĐTTCO) - Những bộ quần áo hầu đồng, long bào thành hoàng làng, khăn chầu áo ngự được sử dụng trong nghi lễ thường có giá hàng chục triệu đồng, thậm chí hàng trăm triệu đồng.

Góc nhìn

Âu lo điện ảnh nước nhà

(ĐTTCO) - Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 được tổ chức cuối tháng 11-2017 tại thành phố Đà Nẵng là sự kiện văn hóa 2 năm diễn ra một lần.

Phóng sự - sáng tác

Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu

(ĐTTCO) - Công viên địa chất Dã Liễu (Yehliu Geopark) tại Đài Bắc, lãnh thổ Đài Loan nổi tiếng với những di tích hóa thạch có giá trị lịch sử, những phiến đá có hình dạng kỳ dị, độc đáo, khác thường.

Bạn đọc

Du lịch phát triển người dân phải được hưởng lợi

(ĐTTCO) - Vừa rồi tôi cùng gia đình đi du lịch Nha Trang. Cảm nhận đầu tiên khi trở lại thành phố biển xinh đẹp miền Trung là sự ồn ào, náo nhiệt của khách du lịch, đặc biệt là khách Nga và Trung Quốc;