Trẻ em miền cao nguyên đá

(ĐTTCO) - Trên suốt hành trình gần 500 km từ Hà Nội lên cao nguyên đá thuộc các huyện: Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc của tỉnh Hà Giang, bên cạnh được chiêm ngưỡng phong cảnh núi non hùng vĩ, trải nghiệm các phong tục, tập quán độc đáo của đồng bào các dân tộc thiểu số, điều đọng lại nhiều nhất trong tôi đó là hình ảnh những trẻ em vùng cao. 
Những em bé khuôn mặt hồn nhiên, mắt ướt mượt trong sương núi trong những bộ trang phục truyền thống, hoặc quần áo mong manh giữa trời giá rét đã thực sự ám ám với nhiều du khách.
Cuộc sống của đồng bào cao nguyên đá hiện nay tuy đã khấm khá hơn so với trước song vẫn còn nhiều khó khăn. Trong khi cái đói, cái nghèo còn đeo bám, sẽ còn nhiều em nhỏ phải dang dở ước mơ đến. Chúng tôi ghi nhận những hình ảnh xúc động về trẻ em nơi đây. 
Trẻ em miền cao nguyên đá ảnh 1 Trẻ em xã Mậu Duệ, huyện Yên Minh.  
Trẻ em miền cao nguyên đá ảnh 2 Du khách tặng quà cho trẻ em tại Yên Minh.  
Trẻ em miền cao nguyên đá ảnh 3 Trẻ em tại huyện Quản Bạ theo người lớn lên nương rẫy. 
Trẻ em miền cao nguyên đá ảnh 4 Lấy cỏ về cho trâu, bò ăn. 
Trẻ em miền cao nguyên đá ảnh 5 Một số trẻ em ở xã Sủng Là, huyện Đồng Văn bác loại bánh, trứng cho du khách phụ giúp bố mẹ kiếm thêm thu nhập. 
Trẻ em miền cao nguyên đá ảnh 6 Trẻ em theo mẹ đến chợ Ma Lé, huyện Đồng Văn. 
Trẻ em miền cao nguyên đá ảnh 7 Một em bé bán hoa tam giác mạch ở Sủng Là. 
Trẻ em miền cao nguyên đá ảnh 8 Ngồi chơi bên vệ đường quốc lộ 4C. 
Trẻ em miền cao nguyên đá ảnh 9 Các em nhỏ người Mông ở xã Sà Phìn, Đồng Văn thích thú nhìn theo chiếc flycam. 
Trẻ em miền cao nguyên đá ảnh 10 Theo mẹ đi chợ. 
Trẻ em miền cao nguyên đá ảnh 11 Vui chơi trên đá tai mèo. 

Phạm Thị Ngoan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Siêu xe thân thiện môi trường

(ĐTTCO) - Các hãng xe phân khối lớn đang bắt đầu cuộc đua giới thiệu những phiên bản mới thân thiện môi trường, nhưng vẫn đảm bảo thỏa mãn đam mê tốc đố cho những tay đua đích thực.

Thú đam mê

Tín ngưỡng phong thủy trên gốm Satsuma live

(ĐTTCO) - Thần đạo và Phật giáo là 2 tôn giáo chính ở Nhật Bản ảnh hưởng nhau như nước với sữa, rất khó tách rời. Ngoài việc tôn thờ hơn 8.000 vị thần Kami (神) chính và phụ, từ các tín ngưỡng dân gian như linh thú hay đất nước cỏ cây, người Nhật còn hòa hội niềm tin ảnh hưởng thần từ Phật giáo hay Hindu giáo, các vị thần may mắn Trung Hoa vào tín ngưỡng dân gian bản địa và ứng dụng phong thủy.

Sức khỏe

Kết hợp điều trị bệnh đái tháo đường

(ĐTTCO) - Đái tháo đường (ĐTĐ) là bệnh mãn tính gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được chẩn đoán sớm và điều trị tích cực. Hiện nay đã có nhiều tiến bộ trong điều trị, trong đó xu hướng kết hợp giữa đông y và tây y nhằm làm tăng hiệu quả, giảm chi phí điều trị.

Ẩm thực

Trà chiều REX

(ĐTTCO) - Thưởng thức trà chiều kiểu Anh đã xuất hiện khá lâu trên thị trường Việt Nam, được nhiều thực khách ưa chuộng nhờ nét tao nhã, thanh cảnh cũng như tính chất nhẹ nhàng, phù hợp những cuộc gặp gỡ ngắn buổi chiều. Nhằm đáp ứng nhu cầu và sở thích của khách hàng, khách sạn Rex vừa ra mắt sản phẩm mới “Trà chiều Rex - Rex Afternoon Tea”. 

Du lịch

Vatican - Thành quốc nhỏ nhất thế giới live

(ĐTTCO) - Nếu như ai đó hỏi bạn quốc gia nào nhỏ nhất và có dân số ít nhất thế giới, câu trả lời dễ dàng chính là Vatican. Vatican nhỏ đến nỗi chỉ cần khoảng 2 tiếng đã có thể đi khắp đất nước vỏn vẹn 0,44 km2, có dân số gần 1.000 người. Vatican nằm trong lòng thủ đô Roma nước Italia, với Vương cung thánh đường thánh Phêrô, thánh địa thiêng liêng  nhất của hơn 1,2 tỷ tín đồ Công giáo trên khắp thế giới. 

Mua sắm

Vali du lịch cho chuyến đi hoàn hảo

(ĐTTCO) -Một chiếc vali du lịch hoàn hảo về chất lượng lẫn thiết kế sẽ là bạn đồng hành tuyệt vời, giúp bạn có chuyến đi vui vẻ.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019