Trao giải thưởng “Nhà vệ sinh công cộng tốt nhất ASEAN” năm 2019

(ĐTTCO) – Chiều ngày 18-1, tại TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), ông Lê Văn Hiệp, Giám đốc Công ty TNHH TM-DV & Môi trường Kim Hoàng Hiệp, Chủ tịch Hiệp hội nhà vệ sinh Việt Nam đã vinh dự nhận giải thưởng “Nhà vệ sinh công cộng ASEAN năm 2019”, trong khuôn khổ Diễn đàn du lịch Đông Nam Á – ATF.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện trao giải thưởng cho ông Lê Văn Hiệp.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện trao giải thưởng cho ông Lê Văn Hiệp.

Đây là giải thưởng cấp khu vực do Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch và 10 nước thành viên ASSEAN đã thống nhất lựa chọn (mỗi nước được 3 giải thưởng). Trong đó, có 3 giải thưởng về du lịch cộng đồng, 5 giải thưởng homestay, đặc biệt lần đầu tiên có 5 hạng mục giải thưởng spa, 3 giải thưởng nhà vệ sinh công cộng.

Ông Lê Văn Hiệp, Chủ tịch Hiệp hội nhà vệ sinh Việt Nam cho biết, với những nghiên cứu các tiện ích thông minh cho nhà vệ sinh như hệ thống cảm biến thông minh không chạm, tự động tiêu, tiểu, đóng mở cửa tự động, sấy khô sàn, bệ ngồi, kết hợp quản lý vận hành bằng internet ofthing từ xa kiểm soát chi tiết giấy, nước, người vận hành, mục đích của chúng tôi là nâng tầm chất lượng, xóa bỏ tư duy lâu nay của cộng đồng đó là “có nhà vệ sinh nhưng không dám vào”.

Được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao giải lần này là nguồn động viên khích lệ lớn lao, và ghi nhận tinh thần làm việc không biết mệt mỏi của ông Lê Văn Hiệp và các thành viên Hiệp hội cho dự án nhà vệ sinh, hiện đã được lãnh đạo các cấp ủng hộ các địa phương cho đầu tư xây dựng tại các bãi biển du lịch, công viên, bến xe, trường học, bệnh viện và các điểm du lịch tâm linh trên toàn quốc.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Lê Văn Hiệp chia sẻ: Được nhận giải là niềm vinh hạnh, động viên khích lệ bản thân để cùng với Hiệp hội làm tốt vai trò, nhiệm vụ của mình trong thời gian tới. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để ông giới thiệu đến ban bè các nước ASEAN về các hoạt động của Hiệp hội nhà vệ sinh Việt Nam. 

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thăng Long Foundation: nét đẹp trách nhiệm cộng đồng

Thăng Long Foundation: nét đẹp trách nhiệm cộng đồng

(ĐTTCO) - Câu lạc bộ cứu trợ trẻ em gặp nạn Thăng Long Foundation (TLF) được nhiều người biết đến qua các hoạt động giúp đỡ trẻ em, xoa dịu bớt những nỗi đau, những di chứng có thể để lại sau này cho trẻ, giúp trẻ có thêm cơ hội để vượt qua được những khó khăn đầu đời. 

Góc nhìn

Cách nào ngăn chặn tín dụng đen?

(ĐTTCO) - Lực lượng công an nhiều tỉnh, thành đang ra sức trấn áp tín dụng đen, sau khi xảy ra nhiều vụ đòi nợ kiểu truy sát gây bất an cho cộng đồng. Nạn nhân của tín dụng đen đa phần là người gieo neo, ít quan hệ xã hội, không am hiểu pháp luật và ngại hợp tác cơ quan chức năng.

Phóng sự - sáng tác

Không trao quyền khó bảo tồn di sản

(ĐTTCO) - Mặc dù có chủ trương “bảo tồn vì phát triển và phát triển để bảo tồn”, nhưng áp lực của việc phát triển du lịch vẫn trút lên vai các di sản ở Việt Nam, trong đó có cả các di sản thế giới với nhiều quy định nghiêm ngặt. Ngành du lịch luôn cam kết mục tiêu bảo vệ di sản, nhưng chính cơ quan quản lý lại chưa được trao quyền đầy đủ, khiến cho di sản luôn đặt trong những mối nguy bị xâm hại từ nhiều phía.    

Bạn đọc

Khốn khổ chờ hướng dẫn tách thửa

(ĐTTCO)-TPHCM hiện có nhiều khu đất quy hoạch được thực hiện hàng chục năm nay đã lỗi thời. Và thực tế tại những khu vực này đã được xây dựng nhà ở nhưng không được coi là khu dân cư hiện hữu. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019